Đến thời điểm 14h10, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã được các bác sĩ phẫu thuật tách rời thành công, hiện đang tạo hình cho hai cháu.

Theo VnExpress, sau khi tách rời thành công bé Trúc Nhi được đưa sang phòng mổ siêu sạch số 12, được Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chuẩn bị sẵn. Bé Diệu Nhi vẫn ở lại phòng mổ ban đầu. Các bác sĩ bắt tay vào công đoạn phẫu thuật tạo hình cho từng cháu.

Các bác sĩ cho biết, tất cả dị vật của hai bé đều đúng như dự liệu trước phẫu thuật. “Sinh hiệu hai bé hoàn toàn ổn định đến thời điểm này”.

videoinfo__video.tin360.tv||c7f7ec1de__

Ad will display in 09 seconds

Các bác sĩ đang tách rời 2 bé (Nguồn: Người Lao Động)

Theo Người Lao Động, một trong 9 chuyên gia chính của ca đại phẫu tách rời 2 bé gái dính liền là GS-BS Trần Đông A-người từng có mặt trong ca mổ lịch sử vang danh thế giới tách rời anh em Việt-Đức cách đây hơn 30 năm. Theo GS Trần Đông A, cuộc mổ là thử thách lớn với cả ê-kíp nhưng đầy năng lượng.

Hiện tại, êkip mổ duy trì 20-30 người trong các nhóm mổ trong phòng mổ chính để thực hiện, theo dõi ca mổ. Trong phòng mổ chính, kíp mổ duy trì từ 20-30 người. Ở bên ngoài, nhiều y, bác sĩ khác liên tục trao đổi chuyên môn.