Đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại khoảnh khắc livestream của tài xế taxi tại TP. HCM đang ôm mặt khóc nức nở vì chở khách nghi nhiễm Covid-19, chia sẻ trên MXH và nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

Báo Người Lao Động đăng tải, theo lời kể của tài xế, một phụ nữ đón xe từ Bệnh viện quận 8 sang Bệnh viện Quân y 7A nhưng không nói mình bị sốt, đến bệnh viện thì tài xế mới biết. Trong lúc ngồi đợi nữ hành khách lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tài xế đã hoảng loạn bật khóc, mở điện thoại livestream.

Vừa nói, tài xế vừa khóc nức nở: “Khách xuống rồi, có nguy cơ nhiễm Covid-19. Khách bị sốt lên xe mình, giờ không về được. Giờ đợi chiều có kết quả âm tính người ta mới báo, còn dương tính thì đi cách ly, không có được về nhà…”.

Mời quý độc giả xem video:

Đoạn video sau đó được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn. Rất nhiều người khi xem livestream đã để lại những bình luận an ủi và khuyên tài xế taxi hãy bình tĩnh.

Sáng 5/6, trả lời báo Thanh Niên, bà Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh (Giám đốc Marketing VinaSun taxi) cho biết, sự việc xảy ra vào 3 hôm trước, nữ hành khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên tài xế chạy xe trở lại bình thường.

Theo bà Quỳnh, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm của khách, tài xế taxi đã tự cách ly trên xe để đảm bảo an toàn.

Trước đó, theo quy định, sau mỗi chuyến xe, tài xế taxi đều thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang xuyên suốt hành trình, mở cửa kính, không mở điều hòa để phòng tránh dịch Covid-19.