Tưởng là nhà, khi vỏ ốc được ném xuống biển; các chú bạch tuộc cứ vậy là chui vào và bị ngư dân lôi hết lên bờ.

Biết được sở thích của bạch tuộc là thích chui vào trong vỏ ốc. Nhóm ngư dân đã thả hàng nghìn vỏ ốc xuống biển để bắt bạch tuộc.

Những chiếc vỏ ốc giác hay còn gọi là ốc Hoàng Đế (danh pháp khoa học: Melo melo) và cả vỏ ốc vôi được xếp gọn gàng ở hai bên mạn thuyền (khoảng 11.000 vỏ ốc). Sau đó, chúng được thả xuống biển bằng 1 sợi dây dài.

Sau khoảng 6 đến 7 tiếng, những ngư dân tiến hành kéo các sợi dây này lên, kết quả thật bất ngờ! Bên trong các vỏ ốc là những con bạch tuộc và thậm chí có cả một số loại hải sản khác như ốc ẩn sĩ.

Mời quý độc giả xem video:

Video thả hàng nghìn vỏ ốc xuống biển để bắt bạch tuộc (nguồn: SOHA).

Theo Wikipedia, bạch tuộc là động vật không xương sống với thân ngắn, mềm, hình ôvan và thuộc bộ Octopoda sống dưới đáy biển. Hiện có khoảng gần 300 loài bạch tuộc trên Trái Đất, chiếm hơn 1/3 tổng số động vật thân mềm.

Bạch tuộc có 8 chi dạng xúc tu (hay gọi là 8 chân). Bạch tuộc có vòng đời ngắn, có loài chỉ sống được khoảng 6 tháng. Loài sống lâu nhất khoảng 5 năm. Bạch tuộc đực có thể chỉ sống được vài tháng sau khi kết bạn; còn con cái sẽ bị chết sau khi buồng chứng nở sau một thời gian ngắn. Thú vị hơn, bạch tuộc là động vật có đến 3 trái tim.

Có thể bạn quan tâm: Lý do khiến chồng tôi trở thành người chồng tốt