“Trên đời này, có một thứ luôn tồn tại dù là con người hay động vật, đó chính là tình mẫu tử thiêng liêng”, một người bình luận.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, chú khỉ con đang dạo chơi thì bất ngờ bị con khỉ to lớn đấm một cái khiến nó ngã lăn ra đất.

Thấy vậy, khỉ mẹ chạy ra một tay cầm thức ăn một tay kéo con lại gần rồi ôm vào lòng vỗ về yêu thương. Đoạn video khiến nhiều người xúc động, vì tình cảm khỉ mẹ dành cho con cũng như tình cảm mà tất cả các bà mẹ muốn dành cho con của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Học tập khỉ mẹ, khi con bị hắt hủi điều đầu tiên ôm con vào lòng. Rồi tìm hiểu nguyên nhân, nếu con sai thì nhắc nhở, khuyên dạy con. Nếu bên kia có lỗi, từ từ, ôn tồn nói chuyện, không ồn ào, mất an ninh, trật tự”.

“Tình yêu thương mẹ dành cho con thiên liêng lắm, bởi không ai yêu thương con bằng cha mẹ”.

“Hành động mẹ kéo tay con ôm con vào lòng thật xúc động”.

“Ánh mắt non nớt của khỉ con nhìn lên mẹ khi đc mẹ ôm vào lòng khiến ai cũng cảm thương”.

Khỉ mẹ xả thân cứu con thoát khỏi điện giật

Con khỉ rú nhỏ tên Ashley chỉ mới hai tuần tuổi khi mồ côi mẹ trong vụ tai nạn. Chú khỉ nhỏ tận mắt chứng kiến mẹ bị một luồng điện cao thế giật chết khi cố ngăn nó đến gần thiết bị biến áp không phủ lớp cách điện ở Playa Guiones, Costa Rica, theo VnExpress.

Luồng điện cao thế khiến Ashley rơi khỏi lưng mẹ nhưng các nhân viên cứu hộ của tổ chức Rescue for Wildlife đã kịp thời tìm thấy nó đang chạy trốn với những vết bỏng nhẹ trên cơ thể.

Họ sử dụng những dụng cụ cách điện để gỡ khỉ mẹ khỏi cột biến áp. Ashley được đoàn tụ với mẹ trước khi mẹ nó qua đời. Sau cú sốc, nó bám chặt lấy xác mẹ, kiên quyết không rời.

Con khỉ nhỏ tên Ashley chỉ mới hai tuần tuổi khi mồ côi mẹ trong vụ tai nạn (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress).

Có thể bạn quan tâm: