Ngày 3/10, công an TP. Hà Nội cho biết đã phát hiện, bắt giữ một xe giường nằm đang đón khách trái quy định ra khỏi thành phố để di chuyển về Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cụ thể báo Doanh nghiệp & Tiếp thị thông tin, khoảng 22h ngày 2/10, khi tổ tuần tra của đội CSGT số 6 đang làm việc trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng thì phát hiện 10 người đi từ hầm đường bộ lên xe khách giường nằm mang BKS 29B – 600.06. Tài xế điều khiển là Trần Văn Du (sinh năm 1977, trú tại Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).

Tiến hành kiểm tra, 10 hành khách cho biết đã đặt xe của Công ty Dịch vụ du lịch giường nằm cao cấp Trần Anh để đi từ TP. Hà Nội về các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Cả 10 hành khách trên xe đều không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Sau đó phương tiện cùng toàn bộ hành khách được đưa về công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả xem video hành khách trên xe giường nằm BKS 29B – 600.06 được mời xuống xe để về trụ sở cơ quan công an làm việc:

Báo Giao thông cho biết thêm, hiện TP. Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô và quy định người ra vào thành phố phải có giấy đi đường; giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính. Giấy đi đường ở đây được hiểu là giấy xác nhận công việc, lý do để vào/ra khỏi Hà Nội.

Lực lượng chức năng cho biết, đối với các lỗi vi phạm về trật tự ATGT và vi phạm quy định phòng chống dịch, riêng lái xe sẽ bị xử phạt số tiền lên tới gần 30 triệu đồng.