La Văn Phủ (28 tuổi, ở Tuyên Quang) không có kết quả xét nghiệm âm tính nên chi 1,7 triệu đồng để được nằm trong cốp ôtô đi qua chốt kiểm dịch Covid-19.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 23h ngày 25/9, lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch đặt tại xã Đội Bình (huyện Yên Sơn) tiến hành dừng, kiểm tra xe ôtô do anh Hà Trung Hiếu (25 tuổi, ở Phú Thọ) điều khiển.

Quá trình khai báo y tế, anh Hiếu có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chống dịch đã đề nghị kiểm tra xe ôtô.

Vừa mở cốp, lực lượng chức năng phát hiện anh Phủ đang nằm trong cốp. Nhận thấy có dấu hiện trốn tránh khai báo y tế, lực lượng chống dịch đã đưa về trụ sở công an làm việc.

tài xế chui cốp ôtô
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Bước đầu, anh Phủ khai nhận do muốn về quê tại xã Phù Lưu nhưng không có giấy xét nghiệm âm tính, đã thuê Hiếu chở về bằng cách chui vào cốp xe để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Nếu trót lọt, anh Phủ sẽ trả cho anh Hiếu tiền công 1,7 triệu đồng. Nhà chức trách đã lập biên bản làm căn cứ xử lý vụ việc.

Báo VnExpress cho biết thêm, gần đây, nhà chức trách ghi nhận nhiều trường hợp nằm trong cốp xe để “vượt chốt” kiểm soát dịch bệnh. Đầu tháng 8, UBND thị xã Sông Công (Thái Nguyên) phạt một phụ nữ 33 tuổi ở Bắc Ninh 7,5 triệu đồng về hành vi này.

Tại Hà Nội, ngày 22/8, UBND huyện Chương Mỹ cũng phạt 2 triệu đồng một tài xế vì cho người khác nằm trong cốp để tránh kiểm soát; thanh niên “đi nhờ” bị phạt một triệu đồng.