Vụ nổ xảy ra tại Thủ đô Beirut của Lebanon hôm thứ Ba (đêm hôm qua theo giờ VN), 2.700 tấn ammonium nitrate trữ trong nhà kho tại cảng đã phát nổ, san phẳng một bến cảng, làm hư hại nhiều tòa nhà trong thành phố.

Theo những video mà người dân ghi lại được, vụ nổ với tiếng động kinh hoàng gây ra một quả cầu lửa màu cam khổng lồ lên bầu trời, và tạo ra một làn sóng chấn động giống như cơn lốc xoáy xé toạc thành phố, phá vỡ các cửa sổ cách xa hàng cây số.

videoinfo__video.tin360.tv||7f1d112f0__

Ad will display in 09 seconds

Theo tường thuật của AFP, những thi thể đầy máu nằm giữa những mảnh vỡ, đống đổ nát, những tòa nhà cháy khắp trung tâm thủ đô Beirut giữa lúc con số thương vong không ngừng được báo cáo tăng cao. Bộ trưởng Y tế Hamad Hassan gọi đây là một thảm họa theo đúng nghĩa.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ. Ông Abbas Ibrahim – giám đốc Tổng cục An ninh Lebanon cho biết, vụ nổ có thể được kích hoạt từ vật liệu gây nổ được tịch thu từ một con tàu gần đây và được lưu trữ tại cảng. Kênh truyền thông địa phương LBC cho biết vật liệu này là natri nitrat.

videoinfo__video.tin360.tv||0ef375be0__

Ad will display in 09 seconds

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab ngày 4/8 đã xác nhận, vụ nổ lần này còn lớn hơn thảm họa Texas năm 1947, trong đó lô hàng 2.300 tấn ammonium nitrate bị nổ.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.