Chứng kiến đàn con non của chó hoang bị sư tử lăm le tấn công, một con trâu rừng trưởng thành đột nhiên tiến tới và bất ngờ ngăn lại.

Theo BBC Earth, đoạn video ngắn ghi lại cảnh đàn chó hoang châu Phi đi săn giữa cái nóng 50 độ C và bị kiệt sức. Khi chúng buộc phải tạm nghỉ trên nền đất khô thì nguy hiểm ập đến.

Con sư tử lặng lẽ tiến đến gần và lăm le tấn công những con chó con. Chỉ một con chó hoang trưởng thành là không đủ để ngăn cản bi kịch.

Trong khoảnh khắc hoảng loạn, một con trâu rừng gần đó không mảy may e sợ, đã hùng hổ lao tới giải cứu bất chấp việc kẻ bị hại không phải là đồng loại của chúng. 

Hành động này của trâu rừng khiến những người quan sát cực kỳ bất ngờ, bởi trâu vốn dĩ là loài hiền lành, và hầu như chỉ tự vệ khi bản thân bị tấn công. Một số người khác lại cho rằng có lẽ trâu rừng luôn có lòng căm thù bẩm sinh với sư tử, nên khi chứng kiến kẻ thù chuẩn bị ra tay với con mồi, chúng đã lập tức lao đến. Hoặc cũng có thể chúng đồng cảm với những con mồi khác và muốn ra tay tương trợ.

Thế nhưng điều đáng buồn là dưới sức mạnh của ba con sư tử, trâu rừng đã không thể chống đỡ và bị hạ gục.

Video ghi lại sự việc

Sau khi xem video đang tải trên VnExpress, một số người xem bình luận: 

  • Cứu bằng cách dâng mạng ư?
  • Nhìn bầy sư tử cấu xé tội trâu quá đi mất!
  • Đúng là ngu như Trâu!

Trâu rừng châu Phi có cặp sừng cùng thể hình lực lưỡng khiến nó rất khó bị đánh bại bởi một hoặc hai kẻ săn mồi, thông thường phải cả một đàn thú đi săn mới hạ gục được chúng.

Trong trường hợp không thể lùi bước, trâu sẽ không ngần ngại mà tham gia vào một cuộc chiến với kẻ thù.

Video xem thêm: