Tỷ phú Pyare Khan đã chi 85 triệu rupee (hơn 1,1 triệu USD) chuyên chở 400 tấn oxy y tế đến các bệnh viện công tại Nagpur và các vùng ven thành phố này. Mục tiêu là cứu sống bệnh nhân Covid-19 trong tình hình dịch bệnh thảm khốc đang diễn ra.

Ông Pyare Khan là tỷ phú tự thân đến từ Nagpur, bang Maharashtra, Ấn Độ. Ông đã trả giá gấp 3 lần so với giá thông thường để thuê hai xe bồn chở ôxy hóa lỏng đông lạnh từ Bengaluru về Nagpur; miễn làm sao càng nhanh càng tốt, theo India Today.

 Tỷ phú tự thân Pyare Khan (ảnh chụp màn hình).

Pyare Khan được biết đến là chủ của một tập đoàn vận chuyển lớn tại Ấn với 700 nhân viên và 3000 xe tải cỡ lớn. Nhưng ông lại xuất thân từ một người bán cam ngoài ga tàu của Nagpur. Thân sinh ra ông là một người bán tạp hóa nghèo khổ. Do đó, ông rất thương tâm khi thấy người dân quê mình gặp nạn trong dịch bệnh.

Chính phủ Ấn Độ muốn trả tiền vận chuyển ôxy hóa lỏng cho ông; Pyare Khan đã từ chối và nói rằng đây là tiền từ thiện mà ông muốn hiến tặng cho người dân.

Trước đó, Pyare Khan đã mua 32 tấn ôxy cho các bệnh viện để cứu sống các bệnh nhân tại Nagpur. Ông cũng tặng 116 máy tạo ôxy cho AIIMS, Trường Cao đẳng và Bệnh viện Y tế Chính phủ; và Bệnh viện & Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ Indira Gandhi ở Nagpur.