Lén uống bia khi chủ không có mặt, chú chó lãnh hậu quả nhớ đời ngay sau đó.

Video chú chó uống trộm bia trên bàn

Nguồn video: VnExpress.

Tranh thủ lúc chủ không có mặt, chú chó lén uống trộm cốc bia trên bàn sau đó phải nhờ chủ giúp khi say.

Góc bình luận:

“Lâu lâu lâu người ta mới nhậu một lần”.

“Chú chó này hài quá”.

“Có ai có thuốc giải bia không cho em xin ngụm”.

“Làm tui nhớ đến con cún 3 tháng tuổi của tui ngày trước, thấy mình ngồi uống bia với bạn cũng lân la ra xin, cho uống 1 lon thế là nằm xỉn đến sáng không buồn ăn”.

Bia có hại cho chó không?

Bia gồm các thành phần chính là nước, ngũ cốc, men và quan trọng nhất là hoa bia. Giống như nho trong rượu vang, người ta cũng không biết chính xác tại sao hoa bia lại độc hại với Chó. Tuy nhiên, giống như nho, hoa bia cũng gây ra các phản ứng không tốt ở Chó. Ví dụ như nôn mửa, sốt và khó thở.

Điều gì xảy ra nếu một con chó uống bia?

Nếu chó uống quá nhiều bia, đảm bảo nó sẽ đối mặt với các vấn đề như nôn mửa, tiêu chảy, giảm khả năng phối hợp, suy nhược hệ thần kinh trung ương và nghiêm trọng hơn là hôn mê, bất thường nồng độ axit trong máu, run rẩy, hôn mê hoặc tử vong.

Hãy đảm bảo tất cả các loại đồ uống có cồn đều tránh xa tầm với của chó (ảnh chụp màn hình trên trang petviet).

Không nên cho chó uống rượu, bia và các thức uống có cồn khác

Việc không hấp thụ được rượu bia và những đồ uống có cồn khác của một chó một phần là do kích thước cơ thể của chúng. Ngoài ra, thận của một chú chó không có khả năng lọc và xử lý cồn có trong bia, rượu. Dù chỉ một lượng nhỏ rượu hoặc bia cũng đủ để gây ra những thay đổi lớn trong cơ thể một chú chó.