Chiếc xe GAZ-69 từ thời Liên Xô vẫn có thể băng băng lội qua mương nước sâu 2m khiến nhiều người xem ngỡ ngàng.

GAZ-69 của Liên Xô cũ sản xuất vào năm 1973 được coi là mẫu xe huyền thoại. Cho đến nay, nhiều chiếc xe dòng này vẫn còn vận hành khá tốt với khả năng lội nước tuyệt vời.

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội ghi lại cảnh tượng anh Alexander Litvinchuk (32 tuổi) lái chiếc SUV có tuổi thọ gần nửa thế kỷ băng qua một con mương sâu khoảng 2m. 

Video ghi lại sự việc

Xe GAZ 69 huyền thoại 

Những chiếc GAZ 69 được sản xuất  tại nhà máy GAZ từ năm 1953 – 1954. Sau đó, từ năm 1955 – 1972, dòng xe này được sản xuất bởi hãng UAZ.

Theo Vietnamnet, ở Việt Nam, trong giai đoạn thập niên 70 của thế kỷ trước, GAZ 69 là một trong số các dòng xe quân sự được Liên Xô cũ viện trợ cho Việt Nam. Giờ đây, những chiếc xe này luôn được săn tìm và được coi là “của hiếm”.

Trước đây, GAZ 69 được biên chế phần lớn cho quân đội và chỉ có một số ít được sử dụng cho cơ quan nhà nước. Hai biến thể được sử dụng rộng rãi nhất của GAZ 69 là phiên bản đuôi tròn loại 5 chỗ ngồi và bản đuôi vuông dành cho nhiệm vụ chở hàng, chở quân và cứu thương.

GAZ-69 của Liên Xô cũ sản xuất vào năm 1973 được coi là mẫu xe huyền thoại (ảnh: auto5).

Hiện nay, những chiếc xe này vẫn xuất hiện trong các dịp lễ diễu hành trọng đại tại Việt Nam. Những mẫu xe GAZ 69 nguyên bản còn hoạt động ổn định tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Giá của những chiếc xe hoạt động bình thường đang lưu hành dao động từ 200-400 triệu đồng. Đặc biệt đối với những xe có dấu ấn lịch sử thì thông thường không được định giá vật chất, theo auto5.