Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh xe khách giường nằm của nhà xe Phương Trang vượt ẩu, suýt gây tai nạn khiến nhiều người hoảng sợ và bức xúc.

Báo Thanh Niên cho biết, theo thông tin và hình ảnh trích xuất từ camera hành trình của một ôtô con đi ngược chiều, vụ việc xảy ra vào gần 11h sáng ngày 21/11. Lúc này, khi ôtô con đang di chuyển vào một khúc cua thì phía trước bất ngờ gặp một xe khách giường nằm màu cam thuộc nhà xe Phương Trang lấn làn vượt lên.

Cùng lúc, ở chiều ngược lại, có hai xe lớn gồm một xe tải và một xe bồn đang di chuyển, khiến tầm nhìn của tài xế ôtô con và tài xế xe khách đều bị khuất. May mắn thay, xe con sau đó đã đánh lái vào sát mép đường và phanh kịp, tránh được vụ tai nạn nghiêm trọng đâm trực diện ở tốc độ cao của hai ôtô.

Tình huống bất ngờ nói trên khiến tài xế ôtô con một phen “thót tim”. Tài xế ôtô con sau đó đã đăng tải video lên một hội nhóm mạng xã hội, bày tỏ sự bức xúc: “Xe Phương Trang và pha xử lý ngu vô cùng. May mà vào cua mình đã chủ động chậm lại”.

Sau khi xem video, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn phẫn nộ và “ngán ngẩm” vì tình trạng xe khách giường nằm và xe tải “phóng bạt mạng” và vượt ẩu diễn ra “như cơm bữa” trên tuyến Quốc lộ 20. Một số tài khoản bình luận đề nghị tài xế ôtô con gửi đoạn video cho cơ quan chức năng. Đồng thời yêu cầu phải có hình phạt có tính răn đe cao với những hành vi lái xe xem thường pháp luật và tính mạng người khác như trong đoạn video trên.