Cảnh sát Hàn Quốc hôm thứ Năm (6/5) đã thẩm vấn bà Xiang Xue Qiu, vợ gốc Trung Quốc của ông Peter Lescouhier, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc, vì đã tát sưng mặt một nhân viên bán hàng ở Seoul.

Cuộc thẩm vấn diễn ra trong bối cảnh dư luận Hàn Quốc chỉ trích mạnh mẽ Đại sứ quán Bỉ vì cách giải quyết “thiếu chân thành”.

Theo hãng tin Yonhap, chiều thứ Năm (6/5), bà Xiang đã xuất hiện ở Sở Cảnh sát Yongsan, thành phố Seoul. Một sĩ quan tại đây cho biết bà đã ra về sau khi bị thẩm vấn, nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Trước đó, đoạn video trích xuất từ camera an ninh ngày 9/4 cho thấy bà Xiang dùng tay kéo và đánh vào sau đầu một nhân viên tại cửa hàng quần áo ở khu Yongsan. Thấy vậy, một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can ngăn thì bất ngờ bị vợ đại sứ Bỉ thẳng tay tát vào mặt khiến người này bị đỏ mắt và sưng mặt.

Sự việc được cho là xuất phát từ việc bà Xiang bị hiểu lầm vào trộm đồ, do chiếc áo bà mặc khi ra khỏi cửa hàng giống với một sản phẩm của cửa hàng.

“Tôi không biết người phụ nữ đó là ai khi tôi bị hành hung, nhưng bà ta rất tự tin và không hề thấy có lỗi”, nhân viên bị tát cho hay.

Phía cảnh sát vẫn đang xem xét các cáo buộc liên quan tới bà Xiang sau vụ việc gây chú ý này.

Đoạn video ghi lại vụ việc được tung lên mạng hôm 21/4 khiến cư dân mạng phẫn nộ và yêu cầu đại sứ Bỉ cùng phu nhân rời khỏi đất nước. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc triệu tập đại diện của Đại sứ quán Bỉ, và đề nghị họ hợp tác với cơ quan điều tra. Đến lúc này, Đại sứ quán Bỉ mới công bố lời xin lỗi ký tên của đại sứ Lescouhier. Trong đó, ông Lescouhier cho biết vợ ông đã phải nhập viện, đồng thời hứa bà sẽ hợp tác với cảnh sát để điều tra ngay sau khi hồi phục.

Lời xin lỗi này một lần nữa khiến dư luận Hàn Quốc sục sôi. Tờ Yonhap cho biết nhiều người chỉ trích ông Lescouhier đã thiếu chân thành khi không tự mình đứng ra xin lỗi, mà chỉ thông qua bài viết do phía Đại sứ quán chia sẻ trên Facebook.

Ngoài ra, cư dân mạng tại Hàn cũng cho rằng ngôn ngữ mà đại sứ Bỉ sử dụng không phù hợp với một tuyên bố chính thức để thể hiện sự hối lỗi.