Vỡ lở vụ 40 nhà giàu ở Hà Nội nhận hỗ trợ Covid-19; Cháy khách sạn 4 sao Vinh Plaza là những nội dung của bản tin tổng hợp trưa 18/11.

Vỡ lở vụ 40 nhà giàu ở Hà Nội nhận hỗ trợ Covid-19

Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và xã hội vừa kết luận về việc báo chí phản ánh 40 hộ dân tại thôn Xuân La (Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội) thuộc diện khá giả lọt vào danh sách hộ cận nghèo, hộ nghèo để nhận hỗ trợ Covid-19.

Kết quả thanh tra cho thấy, chỉ có 16 hộ đảm bảo đủ tiêu chuẩn hộ cận nghèo và cận nghèo.

Phía lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên cho biết, họ đã “kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân từ lãnh đạo thôn, lãnh đạo xã và Trưởng phòng LĐTB&XH huyện thời kỳ để xảy ra vụ việc”. Đến nay, huyện đã thu hồi được 126 triệu đồng.

Ông Đặng Đình Hoạt cho biết sẽ làm tới cùng để xem ai sai, ai đúng trong vụ việc ông tố cáo các hộ khá giả vẫn được nhận hỗ trợ COVID-19.

Tuy nhiên, ông Đặng Đình Hoạt – người tố cáo sự việc yêu cầu chính quyền cần tổ chức buổi họp công khai tại thôn, xã cho người dân biết ai đúng, ai sai để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo VTC

Cháy khách sạn 4 sao Vinh Plaza

Khoảng 7 giờ 30 sáng nay, 18/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 7 khách sạn Vinh Plaza (P.Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An).

Lửa và khói bất ngờ bốc ra từ phòng 732, tầng 7. Phát hiện đám cháy, nhân viên khách sạn hô hoán và gọi cứu hỏa. Do đám cháy có nhiều khói, các khách nghỉ và nhân viên đều phải tháo chạy khỏi khách sạn.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Cảnh sát chữa cháy của Công an tỉnh Nghệ An đã điều 3 xe cứu hỏa, 1 xe thang và hơn 40 chiến sĩ đến dập lửa.

Một số khách nghỉ đang ở tầng 7 bị mắc kẹt do khói được lực lượng cứu hỏa hỗ trợ, đưa xuống đất an toàn.

Theo Thanh Niên

Đi tìm vàng, một người mất tích khi rơi xuống hang sâu hơn 150m

Sáng 18/11, lực chức năng của tỉnh Cao Bằng, Quân khu 1 và lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tìm kiếm một người dân mất tích sau khi bị rơi xuống hang sâu hơn 150m.

Đến 10h30 sáng nay, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả do hang sâu, rất khó tiếp cận.

Theo báo cáo của tỉnh Cao Bằng, khoảng 15h ngày 12/11, 5 người dân ở xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình gồm Triệu Kiềm Chìu (25 tuổi) và 4 người khác dùng dây thừng leo vào hang để tìm kiếm vàng.

Trong quá trình leo vào hang, Triệu Kiềm Chìu bị rơi xuống vực sâu và mất tích.

Theo Tuổi Trẻ

Cao tốc TPHCM – Mộc Bài ‘đội vốn’ gần 3.000 tỷ đồng dù còn… trên giấy

Trong văn bản khẩn của UBND TPHCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn thực hiện dự án đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài (Tây Ninh) đã tăng gần 3.000 tỷ đồng so với thời điểm hai địa phương ký kết thực hiện dự án vào tháng 10/2019.

Theo văn bản này, Dự án dự kiến có tổng vốn đầu tư khoảng 13.613 tỷ đồng. Thời gian vận hành, thu phí hoàn vốn dự kiến (không bao gồm phần vốn nhà nước hỗ trợ dự án) là khoảng 23 năm 8 tháng sau khi hoàn thành đưa dự án vào khai thác.

Trước đó, tại lễ ký kết triển khai dự án giữa TP HCM và Tây Ninh cuối tháng 10/2019, tổng số vốn đầu tư dự án được công bố là khoảng 10.700 tỷ đồng.

Đại diện Sở GTVT TPHCM cho biết việc “đội vốn” khi dự án còn trên giấy là do bổ sung 2 nút giao thông và rà soát chi phí giải phóng mặt bằng.

Theo Tiền Phong