Một bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt giải thích bé gái này là cháu, ở chung nhà với một nhân viên y tế nên được tiêm.

Theo Người Lao Động, chiều 13/9, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch TP. Cần Thơ cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo quận Thốt Nốt kiểm điểm những người liên quan việc bé gái 13 tuổi được tiêm vắc xin 2 mũi Pfizer.

Theo lãnh đạo thành phố, việc tiêm vắc xin cho bé gái này là do địa phương tự ý làm.

Theo Zing, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái sinh năm 2008 (13 tuổi, ở quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer. Theo thông tin trên phiếu xác nhận, bé gái tiêm mũi 1 ngày 11/8 và mũi 2 ngày 4/9.

Theo ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt cho biết, địa phương có một vài trường hợp người dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Bé gái trên là cháu, ở chung nhà một nhân viên Trung tâm y tế phường Tân Lộc nên được tiêm.

Vị này cho biết thêm, văn bản hướng dẫn sử dụng vắc xin Pfizer cho phép tiêm cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Cháu bé 13 tuổi nên đủ điều kiện để tiêm.

Trong khi đó, Sở Y tế TP. Cần Thơ khẳng định Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi. Quận Thốt Nốt đang điều tra làm rõ sự việc.