Ngày 17/11, đại tá Huỳnh Thanh Mộng – phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, nguyên quán xã Long An, huyện Long Hồ) đã ra đầu thú và đang bị tạm giữ hình sự.

Ông Mộng cho biết thêm được báo Tuổi Trẻ Online đăng tải, Nhựt chính là em ruột của chị Võ Thị Thúy Hằng và có liên quan đến nhóm người đi ôtô thực hiện hành vi bắt cóc.

Sau khi Nhựt ra đầu thú, cảnh sát hình sự đang tiếp tục lấy lời khai nghi can này để làm rõ động cơ vụ bắt cóc. “Hiện cơ quan điều tra đã làm việc, lấy được lời khai chị Hằng. Còn bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, mẹ ruột chị Hằng), hiện công an vẫn chưa mời làm việc được”, đại tá Mộng cho biết thêm.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Công Lý.

Hiện tại, công an đã xác định danh tính nhóm người tham gia vụ bắt cóc gồm: Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Minh Tuấn (tên thật là Trần Lê Dư Thịnh, đã tử vong) và Nhựt.

Như báo PLO đưa tin, vào trưa 15/11, có một nhóm sáu người đi trên xe ô tô biển kiểm soát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến quán cà phê Tâm Giao ven quốc lộ 53 đoạn thuộc xã Long An, huyện Long Hồ.

Khi đến nơi ba người đàn ông từ trên xe bước xuống dùng bình xịt hơi cay khống chế chị Hằng rồi đưa lên xe.

Nghe tiếng vợ la hét, Trần Ngoại Giao (30 tuổi) ở sau nhà chạy ra giải cứu vợ. Giao dùng thanh sắt đâm Nguyễn Minh Tuấn tử vong và hai người khác bị thương. Sau khi gây án, Giao ra công an đầu thú, còn Nhựt thì bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ Online, tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can khai thực hiện phi vụ bắt cóc theo yêu cầu của bà Kim Chi, do bà không muốn con gái sống chung với anh Giao.