Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội của TP.HCM chiều 4/6, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM – Nguyễn Thế Lâm đã có những thông tin kết quả xác minh ban đầu về vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm.

Theo ông Lâm, việc thượng úy H.T.M., cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, lập biên bản vi phạm hành chính anh T.Đ.P. (tạm trú Bình Dương) về việc chạy xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số) ngày 12/5 là có thật.

Với việc tố cáo cán bộ CSGT trấn lột tiền người vi phạm, Công an TP đã giao Phòng cảnh sát giao thông xác minh. Anh T.Đ.P. cũng cung cấp một số đoạn clip, ghi âm, hình ảnh và số điện thoại người gọi đòi tiền.

Nhưng CSGT bị tố cáo chưa thừa nhận sai phạm. Anh T.Đ.P. không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền không liên lạc được nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc.

Trước đó, theo đơn tố cáo mà anh T.Đ.P. gửi cho báo Thanh Niên, sáng ngày 12/5, anh P. đi xe Exciter mới mua từ cửa hàng về, đi đến đoạn gần Công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình) thì bị tổ công tác của đội CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe kiểm tra.

Vì là xe mới mua nên anh P. chỉ cung cấp được bằng lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng. CSGT tên M. thông báo lỗi phạt không biển số là 6,2 triệu đồng, anh P không chấp nhận và bị anh M. đưa cả người và xe về trụ sở đội ở đường Trần Huy Liệu.

Tại đây, sau khi “hạ giá” còn 6 triệu, anh P. không nộp, CSGT đưa anh P đến phòng riêng báo mức phạt của lỗi này là 5 triệu đồng, và rút 2 triệu từ ví của anh, đồng thời yêu cầu anh P. về lấy thêm 3 triệu nữa mới trả lại bằng lái.

Trước khi ra về, CSGT tên M. bắt anh P. ký vào 1 tờ giấy nhưng không cho xem nội dung. Anh P. xin biên bản để đi tiếp nhưng CSGT chỉ cho số điện thoại của mình, nói nếu bị ai bắt thì gọi anh ta sẽ nói giúp.

Ngày 14/5, anh P. mang đơn lên Thanh tra Công an TP.HCM để tố giác sự việc và đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang khi CSGT tên M. nhận số tiền 3 triệu còn lại. Nhưng sau đó, anh P. được giới thiệu làm việc với một cán bộ của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt. Đến chiều tối cùng ngày, anh P. được gọi xuống làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Tại trụ sở, anh P. làm việc với lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất và anh P. đề nghị trích xuất hình ảnh từ camera thì được trả lời rằng, camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không trích xuất được.

Sau đó, anh P. đề nghị được gặp trực tiếp CSGT tên M. để nói chuyện. Anh M. đã ra gặp xin lỗi và năn nỉ anh P. bỏ qua sự việc.

Anh P. cho biết sau hôm lên nộp đơn tố giác, công an liên tục tìm tới phòng trọ của anh ở Bình Dương. Không chỉ vậy, công an cũng tìm tới nhà anh ở Hà Tĩnh để tác động gia đình gọi điện thoại thuyết phục rút đơn, khiến hàng xóm láng giềng tưởng rằng anh đang bị truy nã vì tội gì.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.