Ông Nguyễn Xuân Dũng (54 tuổi), phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xác minh đơn tố cáo ông moi tiền của bị cáo.

Tin mới trong ngày

Quyết định đình chỉ công tác với ông Dũng được VKSND Hà Nội ký, ban hành ngày 4/6. Phía VKS Hà Nội nói sẽ “xử lý nghiêm” nếu phát hiện cấp dưới sai phạm như tố cáo. Hiện ông Dũng chưa lên tiếng về vụ việc này trên báo giới.

Một trong những người đăng đàn tố cáo ông Dũng trên truyền thông, mạng xã hội là luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội). Ông Triển chia sẻ vụ việc liên quan đến ông Dũng bằng bài viết với tiêu đề “Sự đồi bại và độc ác của một Viện phó – VKSND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”. Trong đó, ông Triển tố cáo ông Dũng có nhiều khuất tất, tiêu cực khi thụ lý vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm.

LS Trần Đình Triển chia sẻ sự việc trên Facebook (ảnh chụp màn hình).

Ở vụ án này, cô Hoàng Ngọc Thúy bị TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 28 tháng tù giam. Ông Nguyễn Xuân Dũng là người ký ban hành cáo trạng vụ án.

Ông Triển viết: “Từ người bị hại do mâu thuẩn với hàng xóm, do hàng xóm gọi người ngoài xã hội xông vào nhà hành hung đánh đập cô ấy; được tạo dựng thành bị can hất nước sôi làm bỏng 2 người hàng xóm sang hành hung mình mà không có một bằng chứng nào; trong khi cô ấy đang bị đánh dúi đầu xuống nền nhà và bị choáng.

Nguyễn Xuân Dũng-Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Quận Hoàn Kiếm Hà Nội đã gặp vợ chồng cô ấy và khẳng định cô ấy là bị hại trong vụ việc này; hứa hẹn sẽ làm khách quan. Tuy nhiên, Dũng moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho Thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu long;…đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam”.

Ông Triển còn đăng trên Facebook cá nhân một số bằng chứng như phiếu chuyển tiền cho ông Dũng và các khoản thu tại Trung tâm pháp y Hà Nội, giám định trong vụ án hình sự …

Trên báo Thanh Niên, luật sư Triển cho biết thêm, các bằng chứng mà ông đưa lên mạng xã hội chỉ mới một phần nhỏ trong các hồ sơ thu thập được. “Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, tôi sẽ gửi đơn lên Viện KSND tối cao”, ông Triển nói.

Theo trang tin của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội thì ” ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm kể từ ngày 01/01/2018″.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.