Sau gần 10 ngày truy tìm, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng cầm vật giống súng vào cướp tại một phòng giao dịch của ngân hàng SHB tại Bình Dương.

Báo Lao Động đưa tin, sáng 28/11, Công an thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết đã bắt được Trần Công Đức (sinh năm 1993). Đức là nghi phạm trong vụ cướp bất thành ở Phòng giao dịch Sở Sao – Ngân hàng SHB, đường ĐT 741, khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào ngày 18/11.

Theo công an, sau khi gây án, Đức đi Vũng Tàu, rồi quay về Đồng Nai vào nhà người thân. Đức quay trở lại Bình Dương làm công nhân, bị công an phục bắt vào đêm ngày 27/11 khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Khám xét nơi ở của Đức, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng và 10 viên đạn.

Khẩu súng rulo và đạn được Đức chôn dưới đất trong vụ cướp tại một phòng giao dịch của ngân hàng SHB tại Bình Dương.
Ảnh chụp màn hình trên báo PLO.

Qua làm việc ban đầu, Trần Công Đức khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Khoảng tháng 10/2020, Đức đặt mua một cây súng và đạn nói trên để đi cướp ngân hàng.

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, ngày 17/11, Đức chuẩn bị quần áo, túi xách rồi mượn xe máy của người quen chạy xuống TP Vũng Tàu. Tại đây, Đức gửi xe máy của mình và thuê một chiếc xe khác (xe Nouvo màu đỏ) rồi chạy về thị xã Bến Cát (Bình Dương). Trên đường đi, Đức gỡ bỏ biển số của xe này.

Chiếc xe đối tượng sử dụng tẩu thoát trong vụ cướp ngân hàng SHB tại Bình Dương.
Chiếc xe đối tượng sử dụng tẩu thoát (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Khoảng 11 giờ 40 ngày 18/11, Đức đi đến phòng giao dịch Sở Sao – Ngân hàng SHB. Khi đến trước cổng ngân hàng, Đức để xe trên vỉa hè cách ngân hàng khoảng 20 mét, quay đầu xe để sẵn rồi đi bộ vào trong ngân hàng.

Khi vào trong, Đức rút súng ra đe dọa nhân viên ngân hàng ép đưa tiền. Nhưng thời điểm này, đang là giờ nghỉ trưa, toàn bộ tiền đã để trong két sắt, nên Đức không lấy được tiền.

Thấy vậy, bảo vệ ngân hàng chạy ra ngoài kêu tri hô nên Đức hoảng sợ bỏ chạy thoát thân.

Hình ảnh tên cướp tại ngân hàng SHB Bình Dương
Trên tay đối tượng cầm khẩu súng (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Sau khi cướp bất thành, Đức điều khiển xe chạy về hướng TP Vũng Tàu để trả xe rồi quay lại lẩn trốn tại một căn nhà trọ thuộc phường Thới Hoà ( thị xã Bến Cát) cho đến khi bị lực lượng công an bắt.