Phi tang thi thể bạn xong, Jeong In Cheol (giám đốc người Hàn Quốc) thú nhận với một số nhân viên rồi lái ôtô nạn nhân bỏ trốn trước khi bị bắt ở Masteri Thảo Điền.

Mâu thuẫn vì nợ nần

Theo báo Người Lao Động, Jeong In Cheol là hung thủ sát hại người bạn đồng hương Han Tong Duk (sinh năm 1987, quốc tịch Hàn Quốc) vì số tiền nợ 2,7 tỉ đồng.

Cheol khai từng chung vốn làm ăn với Han Tong Duk.  Duk góp vốn 1,8 tỉ đồng vào công ty của Jeong In Cheol nhưng công việc không thuận lợi. Ngày 14/11, Han Tong Duk vay Jeong In Cheol thêm 2,7 tỷ đồng, với lãi suất 30%, hứa 2 ngày sau sẽ trả. 

Jeong In Cheol (giám đốc người Hàn Quốc)
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Thế nhưng, Han Tong Duk không trả như cam kết mà đòi cấn trừ 1,8 tỉ đồng trước đó đã chung vốn vào công ty của Cheol.  Sau nhiều lần đòi nợ không được Jeong In Cheol ấm ức nên có ý định bắt cóc anh Han Tong Duk để cướp tiền.

Theo tin từ VietNamNet, ngày 25/11, Jeong In Cheol ra siêu thị gần đó mua các dụng cụ như: cưa tay, kìm cộng lực, kéo, bịch nilon, 1 hộp găng tay cao su… mang về để tại công ty Crearta Việt Nam (số 24, đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7), Cheol còn mua 10 viên thuốc ngủ tán ra thành bột để chuẩn bị sẵn.

Chiều 26/22, Jeong In Cheol gọi điện thoại hẹn anh Han Tong Duk đến quán cà phê ở đường Bùi Bằng Đoàn, phường Tân Phong, quận 7, gần nơi ở của mình để giải quyết chuyện nợ nần.

Sau một lúc nói chuyện nhưng không thống nhất được chuyện khoản nợ, cả 2 đi trên ô tô Kia của Han Tong Duk về trụ sở công ty để tiếp tục trao đổi.

Quá trình gây án

Theo Thanh Niên, Jeong In-cheol lái xe KIA màu đen chở Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam. Lúc này nhân viên công ty đã về hết, Cheol lấy thuốc ngủ hòa vào bia đưa cho Duk uống. Thấy nạn nhân bất tỉnh, Jeong In-cheol lấy hết tài sản, trong đó có 2 vòng đeo tay của nạn nhân. Do lo sợ nạn nhân tỉnh dậy kêu cứu dễ bị phát hiện, Cheol lấy 9 găng tay cao su nhét vào miệng Duk đến khi tắt thở, sau đó phi tang xác nạn nhân trong va li.

Hiện vẫn chưa thống nhất về lời khai của nghi phạm, theo nguồn tin từ báo Người Lao Động, ngày 27/11, Jeong In Cheol vẫn làm việc bình thường và gọi nhân viên đưa vòng vàng nạn nhân đi bán nhưng chỉ được 80 triệu đồng nên không đồng ý bán. 

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Đến chiều, Jeong In Cheol tiếp tục nói nhân viên đi mua vali, băng keo đưa về trụ sở công ty. Chờ đến khi mọi người về hết, Jeong In Cheol phi tang thi thể nạn nhân bằng cách bỏ vào các bịch nilon rồi cho vào chiếc vali màu hồng để phi tang. Sau đó Cheol thú nhận với một số nhân viên công ty rồi lái ôtô nạn nhân bỏ trốn.

Còn theo thông tin báo Tuổi Trẻ, sau khi gây án, Jeong In Cheol đã lấy một số tài sản của Han Tong Duk rồi lái xe hơi của nạn nhân bỏ đi khỏi hiện trường. 

Đến tối 27/11, phía chủ nhà đến kiểm tra, phát hiện trong nhà vệ sinh có một vali bốc mùi hôi thối và nhiều dấu hiệu nghi vấn nên trình báo công an.

Chiều ngày 28/11, Jeong In Cheol bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một căn hộ ở chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM)