Chiều ngày 28/11, Công an TP. HCM đã bắt được nghi phạm Jeong In Cheol (Giám đốc Công ty Creata Việt Nam, sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) liên quan đến vụ thi thể trong vali ở quận 7,  TP. HCM.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, Jeong In Cheol bị bắt khi đang lẩn trốn tại một căn hộ ở chung cư Masteri Thảo Điền (P.Thảo Điền, Q.2, TP. HCM). Đồng thời, Công an TP. HCM cũng phát hiện và thu giữ xe ô tô KIA màu đen mà đối tượng sử dụng khi bỏ trốn.

Nghi phạm Jeong In Cheol thừa nhận hành vi giết người giấu thi thể trong vali.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo VietNamNet, Jeong In Cheol đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của Cheol trong quá trình làm ăn, Jeong In Cheol bị thất bại, vỡ nợ. Do vậy Jeong In Cheol lâm vào tình thế túng quẫn và nảy sinh ý định cướp tài sản, mục tiêu nhắm vào là người bạn đồng hương của mình Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). 

Chiều tối 26/11, Han Tong Duk  đi ô tô đến ngôi nhà ở khu dân cư Him Lam để gặp Jeong In Cheol. Lợi dụng lúc người bạn mất cảnh giác, Jeong In Cheol đã ra tay sát hại bằng các vật dụng trong nhà.

Sau đó, Jeong In Cheol dùng các vật dụng có sẵn để phân xác nạn nhân, cho vào túi nilon màu đen, gói trong vali du lịch màu hồng đặt trong nhà vệ sinh ở tầng 1, sau đó Cheol lau dọn hiện trường rồi bỏ trốn trên chiếc ô tô hiệu KIA của nạn nhân. 

Tối 27/11, chủ nhà đến kiểm tra nhà thì phát hiện thi thể người giấu trong vali ở nhà vệ sinh nên báo Công an. Lực lượng chức năng đang phối hợp với  cơ quan lãnh sự Hàn Quốc mở rộng điều tra.