Thấy nhóm người lạ mặt khống chế và bắt vợ mình, anh Giao lao vào giải cứu. Trong lúc chống trả, anh đâm 1 người tử vong. Sau đó 4 ngày, người đàn ông này bị khởi tố.

Theo báo Người Lao Động, tối ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án “Giết người” và “Bắt giữ người trái pháp luật” liên quan tới việc anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi; ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) giải cứu vợ đã đâm chết 1 người, và làm 2 người khác bị thương. Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng đã tạm giữ hình sự đối với bà Võ Thị Kim Chi (57 tuổi; ngụ Vĩnh Long, hiện tạm trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bị can Trần Ngoại Giao ra đầu thú sau khi đâm chết người trong lúc giải cứu vợ.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trước đó báo Thanh Niên có đưa tin, ngày 15/11 bà Chi thuê nhóm người gồm Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai); Nhựt (21 tuổi, ngụ Vĩnh Long); Tiến (29 tuổi), Dũng (29 tuổi), Vĩnh (cùng ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và Tuấn (chưa rõ lai lịch) cùng Nhựt (con trai bà Chi) dẫn đường đi từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến xã Long An, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tìm và bắt con gái mình là Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, ngụ Q.3, TP. HCM) về.

Khoảng 10h ngày 15/11, nhóm người này đến quán cà phê Tâm Giao (ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ,Vĩnh Long) do anh Trần Ngoại Giao làm chủ dùng bình xịt hơi cay khống chế và đưa chị Hằng (vợ anh Giao) lên xe.

Thấy vậy, anh Giao cùng người thân ngăn cản. Trong lúc xô xát, anh dùng thanh kim loại nhọn dài khoảng 1,5 m đâm lại nhóm này làm Tuấn người tử vong và hai người khác bị thương. Sau sự việc, anh Giao đến trụ sở cảnh sát đầu thú và bị tạm giữ điều tra.

Theo tin từ báo Người Lao Động, các đối tượng khai nhận, bà Chi đã thuê họ đến Vĩnh Long để bắt chị Hằng với số tiền ứng trước 10 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự việc, Nhựt và bà Chi đã đến cơ quan điều tra đầu thú. Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra vai trò của từng người cũng như động cơ dẫn đến vụ án này.