Gần 3 tuần kể từ ngày Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều gây tai nạn giao thông chết người rồi bỏ chạy, Công an tỉnh này mới khởi tố vụ án.

Sáng 27/5, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường đã xác nhận với VietNamNet, Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 8/5 khiến một người chết và hai người khác bị thương, người gây tai nạn là Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều
Chiếc xe vỡ kính sau gây tai nạn của Trưởng Ban nội chính Thái Bình Nguyễn Văn Điều – ảnh trên facebook Nhà báo điều tra.

“Những chi tiết liên quan đến vụ án thì Công an tỉnh đang chỉ đạo điều tra, Cơ quan chức năng sẽ có kết luận và thông tin đến báo chí trong thời gian sớm nhất” – ông Trường nói. Như vậy sau gần 3 tuần, kể từ ngày vị quan chức cấp cao của Tỉnh Thái Bình gây tai nạn liên tiếp rồi bỏ chạy, đến nay đã khởi tố vụ án, tuy nhiên chưa có tình tiết nào được công bố.

Trước đó chiều tối 8/5, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều lái xe hơi gây tai nạn giao thông nghiêm trọng ở phường Tiền Phong, TP Thái Bình rồi bỏ chạy, sau đó va vào hai người khác làm 1 người chết và 2 người khác bị thương.

Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều
Gây tai nạn xong boe chạy đến khi đâm vào cổng khu công nghiệp, ông Điều mới chịu dừng lại xuống xe – ảnh trên face book Toàn cảnh Thái Bình.

Ngày 12/5, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về vụ án. Sau đó quyết định tạm dừng thực hiện nhiệm vụ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Điều từ ngày 12/5 để phục vụ công tác điều tra.

Việc xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Điều về các vi phạm sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện sau khi các Cơ quan chức năng chính thức công bố kết luận điều tra.

Theo Điều 260 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, người tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ làm chết 01 người hoặc gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc tù từ 01 năm đến 05 năm.

Nhiều người cho rằng, việc gây tai nạn rồi bỏ chạy cho đến khi đâm vào cổng khu công nghiệp mới dừng lại của vị quan chức cấp cao này có thể chịu hình phạt tăng nặng theo quy định.