Ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Thái Bình, lái xe đâm vào phụ nữ đi xe đạp sau đó bỏ chạy va vào các phương tiện khác khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Từ 8/5 đến nay, vẫn chưa có hình phạt nào cho quan chức cấp tỉnh này.

Theo tờ Thanh Niên, tối 8/5 trên đường Trần Thủ Độ, đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, ôtô mang BKS 29A-995.83 đâm vào một người phụ nữ đi xe đạp. Bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi) – người đi xe đạp bị hất văng rồi va vào xe máy chạy cùng chiều. Vụ tai nạn khiến bà Ng. tử vong còn người đi xe máy bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn – ảnh trên Kiến thức.

Zing dẫn lời nhân chứng tại hiện trường cho biết, ôtô trên lái xe bỏ chạy tông vào một xe máy khác làm lái xe ngã xuống đường bị thương, rồi tiếp tục bỏ chạy hơn 3km về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh.

Bị người dân đuổi chặn, ôtô đâm vào cổng sắt khu công nghiệp rồi dừng lại. Theo nhiều nhân chứng, tài xế ôtô cố thủ bên trong cho đến khi công an đến người này mới ra khỏi xe và được đưa đi.

Chiếc xe gây tai nạn có tấm biển ghi “Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình – Giấy ra vào cơ quan – 29A-995.83”. Tài xế ôtô này được xác định là ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Tài xế bỏ chạy đến khi đâm vào cổng khu công nghiệp mới dừng lại – ảnh trên Zing.

Trao đổi với VietNamNet, Trưởng Công an TP Thái Bình Nguyễn Xuân Hậu cho biết đang tích cực điều tra vụ tai nạn, hiện đang chờ kết quả khám nghiệm pháp y.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình Khiếu Ngọc Sáng cho biết Tỉnh ủy đã nắm được vụ việc, đã cho ông Nguyễn Văn Điều tạm nghỉ việc để báo cáo giải trình.

Ngày 9/5, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình có thông báo tạm dừng nhiệm vụ đối với ông Nguyễn Văn Điều để khắc phục hậu quả vụ tai nạn và yêu cầu ông này báo cáo giải trình trước ngày 12/5. Tuy nhiên hiện nay cơ quan này chưa nhận được giải trình của ông Điều.

Trưởng ban Nội chính Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều gây tai nạn rồi bỏ chạy – ảnh trên VietNamNet.

Ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình quyết định giao Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, bà Phạm Thị Liễu Lập phụ trách công việc của đơn vị trong thời gian ông Điều tạm dừng nhiệm vụ, ngoài ra chưa có quyết định gì thêm.

Như vậy, chưa có hình phạt cụ thể với vị lãnh đạo tỉnh này, việc xử lý kỷ luật đối với ông Điều sẽ được xem xét thực hiện sau khi cơ quan chức năng có kết luận điều tra xác minh vụ việc.