Sau 12 ngày tàu Bình Thuận mất tích, 11h trưa nay, tàu chở hàng Ai Cập cứu thêm 5 thuyền viên trên thuyền thúng chai đang trôi dạt trên biển.

Theo VnExpress, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3, đóng tại TP Vũng Tàu cho biết, tàu chở hàng từ Ai Cập trên đường đến Trung Quốc thì phát hiện và vớt 5 người trên thuyền thúng đang trôi giữa biển ở vị trí cách Nha Trang 240 hải lý (hơn 440 km). Hiện 5 người sức khỏe ổn định”.

Trong số những người được cứu có thuyền trưởng Bùi Văn Toàn, (50 tuổi). Bốn người còn lại gồm: Nguyễn Văn Mỹ (58 tuổi), Bùi Văn Vinh (42 tuổi), Lê Văn Dũng (36 tuổi) và Nguyễn Thành La (40 tuổi).

Thuyền viên Nguyễn Thành La cho biết, trên thuyền thúng có 8 người, nhưng sau nhiều ngày trôi dạt trên biển, 3 người đã tử vong do kiệt sức nên nhóm đã thả xuống biển (không nhớ vị trí).

Vị trí những người được cứu cách bốn ngư dân được cứu hôm 19/7 khoảng 75 km về phía bắc.

3 thuyền viên trên tàu cá mất liên lạc 10 ngày được cứu sống (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).
3 thuyền viên trên tàu cá mất liên lạc 10 ngày được cứu sống (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).

Theo Báo Bình Thuận, hiện Trung tâm III đã đề nghị tàu BUFFALO chuyển hướng, hành trình về Nha Trang để bàn giao 5 thuyền viên cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Như vậy trong số 15 thuyền viên mất tích trên tàu cá bị nạn ngày 10/7, sau hơn 10 ngày tìm kiếm, đến thời điểm này đã có 9 thuyền viên được cứu sống kỳ diệu và 6 thuyền viên tử vong (chưa tìm thấy thi thể).

Trước đó, 4 thuyền viên gồm Hà Văn Tấn (50 tuổi), trú tại KP 3; Nguyễn Thành Luyến (35 tuổi), trú tại KP 4; Trần Theo (53 tuổi), trú tại KP 6 (Phường Phú Tài) và Trần Thuận Thanh (54 tuổi), trú tại KP 8, phường Đức Nghĩa, Tp. Phan Thiết đã được cứu sống.