Liên quan đến gói hỗ trợ Covid-19 của TP.HCM, gần 50 hộ dân ngụ tại phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức) phải ký nhận 1,5 triệu đồng nhưng sau 2 tuần vẫn chưa được phát. Phường cho biết là do tổ dân phố nhầm lẫn biểu mẫu khiến người dân hiểu lầm.

Theo VnExpress, chị Lê Thị Thanh Mai (46 tuổi), ở dãy trọ số 54, đường số 1 thuộc tổ 6, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đầu tháng 9 nhiều người thuê trọ ở đây được tổ trưởng dân phố đưa ký các phiếu có cột bên cạnh ghi số tiền 1,5 triệu đồng. Cán bộ phường nói rằng người dân sẽ nhận được tiền sau 1-2 ngày, nhưng 2 tuần trôi qua vẫn chưa thấy phát.

Đến chiều 13/9, hàng loạt người dân đã đến nhà tổ trưởng tổ 6 yêu cầu lấy lại tờ khai thông tin và xóa chữ ký nhận tiền trong danh sách.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp luật.

Trước vụ việc trên, ông Cao Văn Hoàng, Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú B giải thích, phường có 2 mẫu phiếu gồm phiếu khảo sát và phiếu chi tiền hỗ trợ. Trong đó, Phiếu khảo sát chỉ ghi thông tin cá nhân người dân và ký tên với mục đích “để xác nhận thông tin”, phiếu chi tiền có thông tin tương tự nhưng thêm cột 1,5 triệu đồng.

“Có thể cán bộ khu phố nhiều việc, lấy nhầm mẫu phiếu chi tiền hỗ trợ và yêu cầu người dân ký nên mới xảy ra sự việc như vậy”, ông Hoàng chia sẻ với VnExpress, đồng thời khẳng định “không có chuyện trục lợi”. 

Ông cho biết thêm phường sẽ chấn chỉnh các tổ trưởng dân phố để không xảy ra sự việc tương tự.

Bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh, Bí thư Đảng uỷ phường Tăng Nhơn Phú B cho hay phường đã kiểm tra lại danh sách và “mang xuống cho dân để dân gạch bỏ tên tại chỗ”, theo báo Pháp luật.

TP Thủ Đức đã yêu cầu UBND phường Tăng Nhơn Phú B giải trình việc cán bộ tổ dân phố phường này dùng biểu mẫu ký nhận tiền để thống kê khiến người dân hiểu lầm.