Ngày 3/6, công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt nghi phạm Lê Văn Hoàng để điều tra hành vi giết người liên quan vụ án phát hiện thi thể bị trói trong bao tải trôi trên sông Mã, đoạn qua địa bàn xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hoá.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là Lê Văn Hoàng (18 tuổi) ở xã Thành Tân, huyện Thạch Thành. Nghi phạm này cho nạn nhân P.Đ.Tr  (19 tuổi) vay tiền. Khoảng 14h30 ngày 25/5, Hoàng gọi Tr. đến nhà để đòi tiền. Tại đây Tr. bị nghi phạm dùng ấm nhôm đánh vào đầu dẫn đến tử vong, Tiền phong đưa tin.

Sau khi dùng băng dính quấn kín đầu và 2 tay nạn nhân, Hoàng bỏ thi thể vào bao tải rồi đặt dưới gầm giường tại phòng ngủ tầng hai. Đến khoảng 22h cùng ngày, Hoàng dùng xe máy chở xác Tr. ra sông Mã, đoạn cầu Hàm Rồng, phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) ném xuống.

Chiều 1/6, người dân đi bắt cá trên sông Mã đoạn chảy qua xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa, phát hiện bao tải có dấu hiệu khả nghi, kiểm tra thấy bên trong chứa thi thể nên báo nhà chức trách.

Sáng 3/6, người thân đã đến cơ quan chức năng để nhận dạng nạn nhân. Gia đình nạn nhân cho biết, ngày 25/5, gia đình có nhận được tin nhắn của Tr. với nội dung: “Mẹ ơi! Con nợ xã hội đen 100 triệu, mẹ cứu con với không họ giết con”. Ngay sau đó gia đình liên lạc, tự tổ chức tìm kiếm Tr. nhưng không có kết quả.

Vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.