Mary L. Trump, cháu gái tổng thống Trump, đã cáo buộc ông trả tiền thuê người thi hộ để được nhận vào Đại học Kinh doanh Wharton danh giá thuộc Đại học Pennsylvania hơn 50 năm trước. Tuy nhiên vợ của người bạn này lại tiết lộ một sự thật khác.

Trong cuốn sách sắp xuất bản của mình, Mary đề cập việc chú bà, ông Donal Trump, đã trả tiền cho Joe Shapiro, một người bạn thân của ông, để làm hộ bài thi SAT. Bà nói Trump là người không thiếu tiền nên ông có thể làm như vậy.

Người bạn Joe Shapiro giờ đã qua đời, nhưng Pam Shriver, vợ của anh, cho biết chồng quá cố của mình đã quen Trump sau khi ông được nhận vào trường Đại học Pennsylvania.

Bà Shriver chia sẻ: “Người chồng quá cố Joe Shapiro của tôi đã qua đời cách đây 21 năm. Ông là một người chính trực, trung thực, ông là một con người chăm chỉ. Ông theo học Đại học Pennsyvlania, là thành viên của khóa năm 1968. Khi ông ấy học tại Đại học Pennsylvania thì ông gặp Donald Trump. Họ đã trở thành bạn bè, họ yêu thích môn thể thao golf. Cả hai có chung quê nhà là thành phố New York, cùng học một trường. Họ đã giữ liên lạc qua nhiều năm”.

Nhà Trắng cũng lên tiếng cho rằng “cáo buộc (thi hộ) SAT là vô lý và hoàn toàn sai lầm” và tố cáo cuốn sách này chứa đầy “sự giả dối”.

Mary Trump, 55 tuổi, là con gái của Fred Trump Jr., người anh cả của Tổng thống Trump. Bố bà mắc chứng nghiện rượu và qua đời năm 1981 ở tuổi 42. Bà có bằng tiến sĩ về tâm lý học.

Trong cuốn sách, Mary còn tiết lộ cuộc trò chuyện của mình năm 2015 với bà Maryanne Trump Barry, chị gái tổng thống Trump. Marry khẳng định bà Maryanne không khả quan với kết quả cuộc bầu cử tổng thống và gọi ông là “thằng hề”.

Cuốn sách của bà Mary có tên: Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man (Tạm dịch: Quá nhiều và chưa bao giờ là đủ: Cách gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới) sẽ được xuất bản vào ngày 14/7 sắp tới.

Trước đó, hôm 23/5, em trai của Tổng thống Mỹ, ông Robert S. Trump, đã yêu cầu tòa án ở New York chặn cuốn sách sắp xuất bản của Mary và gọi đây là “trò hề”.

Phản hồi trên CNN, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Matthews cho rằng cuốn sách được xuất bản “rõ ràng chỉ là vì lợi ích tài chính của chính tác giả”.