Năm 2016, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nông lâm TP.HCM, Hải Bình đã tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel rồi mất tích đến nay.

Báo Tuổi Trẻ đăng tin, ngày 4/4 ông Huỳnh Thanh Hùng – quyền hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM cho biết, nhà trường nhận được văn bản từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel về việc tìm kiếm sinh viên Nguyễn Hải Bình bị mất tích ở Israel khi đi học.

“Theo văn bản gửi đến nhà trường, các cơ quan chức năng ở Israel phát hiện một thi thể trong một hang núi sâu ở Israel. Đồng thời tìm thấy những giấy tờ liên quan đến sinh viên Nguyễn Hải Bình. 

Hiện nhà chức trách đã liên hệ với gia đình sinh viên này để kiểm tra ADN nhằm xác định có đúng là Bình hay không. Trường chưa có thông tin chính thức về việc sinh viên này còn sống hay mất”, ông Hùng cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Tin từ báo Pháp Luật TP. HCM, cơ quan chức năng Israel xác nhận, các vật dụng và giấy tờ này đã úa màu theo thời gian, trong đó có thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên và một số vật dụng tùy thân đều mang tên Nguyễn Hải Bình, trùng khớp với sinh viên Nguyễn Hải Bình đã mất tích từ năm 2016.

Được biết, các dãy núi ở Neot Hakikar – nơi tìm thấy các vật dụng của tu nghiệp sinh kéo dài hàng chục cây số và khu vực này núi chỉ toàn là đất mềm, rất dễ gặp nạn.

Nguyễn Hải Bình (sinh năm 1993) là sinh viên Khoa Công nghệ sinh học của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Bình tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel từ ngày 2/8/2016 nhưng từ tháng 9/2016 đến nay, gia đình không liên lạc được.

Trước đó, ngày 2/4, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel hỗ trợ tìm kiếm nam sinh.