Tài xế Nguyễn Văn Thâu điều khiển xe đầu kéo tông hàng loạt phương tiện ở Bình Định, khiến 2 người chết, 17 người bị thương vào chiều ngày 30/12, có sổ tâm thần nhưng được cấp giấy phép lái xe.

Ngày 31/12, Công an tỉnh Bình Định cho biết kết quả xác minh xác định tài xế Nguyễn Văn Thâu (36 tuổi), trú tại thôn Nhơn Nghĩa Đông, xã Nhơn Phúc, TX.An Nhơn, có sổ tâm thần và nhận thuốc hàng tháng. Công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế này.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 chiều 30/12, tài xế Nguyễn Văn Thâu điều khiển xe đầu kéo trên tỉnh lộ 639B đoạn qua thị xã An Nhơn đã gây tai nạn với 11 xe máy và 1 xe đạp đang lưu thông trên đường rồi bỏ chạy. Vụ tai nạn khiến 2 người chết, 17 người bị thương. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định tài xế Thâu âm tính với ma túy và không vi phạm nồng độ cồn khi đang lái xe.

Theo báo Pháp Luật, một lãnh đạo Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải tỉnh Bình Định cho hay, tháng 3/2016, ông Thâu nộp hồ sơ học nâng bằng lái lên hạng FC tại đây Tuy nhiên, một tháng sau thì tài xế này đến rút hồ sơ và đem ra tỉnh Thừa Thiên – Huế nộp, thi nâng bằng FC.

Trong khi đó, công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Phúc Vinh (tại TP Quy Nhơn, Bình Định) xác nhận Thâu làm lái xe tại doanh nghiệp hai tháng nay và đang trong giai đoạn thử việc. Lãnh đạo công ty này nói không biết ông Thâu đang điều trị bệnh tâm thần.

Video ghi sự việc: