Giám đốc CDC Bình Phước và thuộc cấp được Bộ Công an mời làm việc liên quan đến vụ nhận quà của Công ty Việt Á.

Theo Tiền Phong, chiều ngày 4/1, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay, điều tra viên thuộc Bộ Công an đã đến làm việc với những người liên quan tại CDC Bình Phước.

Ngoài ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước, có khoảng 6 người gồm kế toán, cán bộ khoa dược, khoa xét nghiệm của đơn vị này cũng được mời đến để làm việc.

Sau khi làm việc với các cá nhân, công an đã niêm phong tài liệu, giấy tờ và quà biếu được cho là của Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC Bình Phước.

Khi được hỏi, bên trong hộp quà tặng của Việt Á cho lãnh đạo CDC Bình Phước là gì, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh cho biết, chưa kịp mở phần quà đó ra thì đã bị Công an niêm phong.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Zing đưa tin, trước đó, trao đổi với báo chí, ông Sáu thừa nhận có việc nhận quà của Công ty Việt Á đầu tháng 12/2021.

“Sau khi nhân viên của Công ty Việt Á về, đến tối kiểm tra thì đó là quà của công ty gửi cho tôi. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng”, ông Sáu nói.

Tuy nhiên, ông Sáu khẳng định không có thỏa thuận, cam kết nào về tỷ lệ phần trăm hoa hồng với đơn vị cung cấp vật tư, sinh phẩm là Công ty Việt Á.

Như thông tin báo Lao Động đăng tải, năm 2021, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á 87.392 kit xét nghiệm Covid-19, 47.900 kit xét nghiệm tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng và đã thanh toán trên 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, CDC Bình Phước đã mua máy xét nghiệm rRT-PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỷ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Kinh phí 2 máy này chưa được thanh toán.