Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa bước qua “lằn ranh sinh tử” liền bật khóc khi được bác sĩ động viên, an ủi. Chị chắp hai tay cảm ơn 2 bác sĩ đã cứu sống mình.

Hiện tại dịch Covid-19 vẫn đang rất nguy hiểm, đặc biệt là tại các điểm nóng ở TP. HCM và nhiều tỉnh phía Nam. Để có thể cứu sống bệnh nhân, các y bác sĩ, nhân viên y tế cần theo dõi sát sao, can thiệp kịp thời và chăm sóc bệnh nhân 24/24.

Sự tận tình của đội ngũ y tế tuyến đầu cũng là một trong những lý do khiến người bệnh có thêm động lực chữa trị. Trong phóng sự do Đài Truyền hình TP. HCM thực hiện đã ghi lại được hình ảnh 2 bác sĩ an ủi nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi chị vừa bước qua “lằn ranh” sinh tử.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Bệnh viện Chợ Rẫy):

Trong đoạn clip, 2 vị bác sĩ mặc đồ bảo hộ kín mít, đứng túc trực bên giường bệnh. Người phụ nữ tay vẫn cắm kim truyền, thở máy oxi, có lẽ chị vừa tỉnh giấc sau cơn mê. Nỗi niềm hạnh phúc khi biết mình vừa vượt qua cơn nguy kịch khiến chị không kìm được nước mắt.

Thấy chị khóc, 2 bác sĩ ở bên liên tục động viên, thậm chí còn xoa đầu chị một cách trìu mến: “Cố gắng nha, vậy là sống rồi đó. Không có khóc, từ từ rồi sẽ khỏe nha. Có các bác sĩ đây rồi”. Câu động viên khiến người phụ nữ thêm xúc động, chị chắp hai tay rồi cảm ơn bác sĩ.

Được biết, đó là lời động viên của BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong phóng sự do Đài Truyền hình TP. HCM thực hiện được đăng tải trên trang Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Linh đã điều trị cho một nữ bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại Bắc Giang.

Mặc dù phóng sự được thực hiện vào cuối tháng 6, nhưng cách trò chuyện ân tình, dịu dàng của 2 vị bác sĩ trong đoạn clip trên vẫn được cộng đồng mạng chia sẻ lại mạnh mẽ.

Nhiều người đã gửi lời chúc sức khỏe tới người phụ nữ, đồng thời cảm ơn tấm lòng và sự hy sinh của những người thầy thuốc trong cuộc chiến Covid-19:

Cảm ơn các y bác sĩ, không cầm đc nước mắt khi xem những thước phim phóng sự này. Chúc mọi người nhiều sức khoẻ.

Thấy chị chắp hai tay cảm ơn bác sĩ mà rơi nước mắt. Ở trong giây phút đó bỗng thấy trân trọng cuộc sống khỏe mạnh siết bao.

Xem video mà xúc động quá ạ! Chúc cho các bác sĩ luôn nhiều sức khoẻ và tinh thần vững vàng ạ.