Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng trong vụ xả súng vừa xảy ra tại một cơ sở của hãng chuyển phát nhanh FedEx ở thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ.

Theo NBC, vụ việc xảy ra vào cuối ngày 15/4 tại một cơ sở của hãng vận chuyển FedEx ở thành phố Indianapolis.

Cảnh sát cho biết nhiều người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, một số trong tình trạng nguy kịch.

Phóng viên Matthew Keys dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết trên Twitter rằng có 60 người khác bị thương trong vụ xả súng, theo Newsweek.

Sĩ quan cảnh sát Genae Cook nói rằng kẻ xả súng đã tự sát tại hiện trường. Cô cho biết còn quá sớm để biết liệu nghi phạm có phải là nhân viên của FedEx hay không. Chưa rõ động cơ vụ xả súng và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Một nhân chứng nói với đài truyền hình địa phương WTHR rằng khi đang làm việc bên trong cơ sở FedEx, anh ta nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy một tay súng. Anh cho biết mình đã cúi xuống sau khi nghe thấy nhiều tiếng súng khác. Nhân chứng sau đó chạy ra khỏi tòa nhà và nhìn thấy một người nằm trên mặt đất.

Người phát ngôn của hãng FedEx xác nhận với Hãng tin AFP vụ xả súng xảy ra tại cơ sở của họ, đồng thời cho biết công ty đang hợp tác với các nhà chức trách điều tra sự việc. Cơ sở này của FedEx có hơn 4.000 nhân viên.

Trong những tuần gần đây, một số vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra ở Mỹ, bao gồm vụ xả súng hôm 8/4 tại một cơ sở kinh doanh ở Bryan, Texas, khiến 1 người chết và 5 người khác bị thương.

Tổng thống Joe Biden ngày 8/4 đã công bố 6 biện pháp mà ông cho rằng sẽ giúp ngăn chặn bạo lực súng đạn.