Một chiếc xe buýt chở các học sinh và phụ huynh đã lao xuống một khe núi sâu 20m trên đảo Java, Indonesia, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 39 người khác bị thương, cảnh sát và nhân viên cứu hộ cho biết hôm 11/3.

Cảnh sát trưởng khu vực Java, ông Eko Prasetyo Robbyanto, cho biết những người bị nạn là các học sinh trung học cơ sở của một trường học Hồi giáo, giáo viên và phụ huynh ở thị trấn Subang thuộc tỉnh Tây Java.

Chiếc xe gặp nạn tối 10/3, khi đi trên đoạn đường quanh co và chiếc xe được cho là hỏng hệ thống phanh. Tài xế đã mất lái trước khi đâm xuống vực, theo CNA.

Có 66 hành khách trên xe, đang trở về thành phố Subang từ một điểm hành hương ở huyện Tasikmalaya cũng thuộc tỉnh này. Ít nhất 27 người đã thiệt mạng, trong đó bao gồm tài xế, và 39 người bị thương. Tất cả đã được đưa đến bệnh viện và một phòng khám sức khỏe gần đó.

“Người chết bao gồm cả trẻ em lẫn người lớn”, lãnh đạo lực lượng cứu hộ Subang, Mamang Fatmono, nói.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe buýt nằm lật ngửa dưới hẻm núi. Lực lượng cứu hộ làm việc suốt đêm để giải cứu những người còn sống khỏi đống đổ nát bằng cần cẩu. Các quan chức địa phương sáng 11/3 cho biết việc cứu hộ đã kết thúc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra vụ tai nạn. Thông tin ban đầu cho thấy giấy phép lưu thông của chiếc xe buýt đã quá hạn.

Các vụ tai nạn thương tâm thường xảy ra ở Indonesia do cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn an toàn kém. Nhiều người phớt lờ luật giao thông trong khi xe cộ cũ kỹ và không được bảo trì thường xuyên. Năm 2019, một chiếc xe buýt khác cũng rơi xuống khe núi sâu trên đảo Sumatra khiến 35 người thiệt mạng.