Vụ việc được camera an ninh ghi lại, xe cứu thương đang chở một phụ nữ mang bầu đi cấp cứu, khi di chuyển qua ngã tư đã vượt đèn đỏ tông vào ôtô con đang tiến tới.

Trang Giao thông Quốc gia thông tin, vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng cộng đồng mạng đang chú ý về tính đúng sai của hai phương tiện. Trong đó, một số người cho rằng, xe cứu thương đúng vì là xe ưu tiên, nhưng cũng có người cho rằng xe ôtô con đúng vì xe cấp cứu chạy quá nhanh.

Lan Khương chia sẻ: “Xe cứu thương chạy không nhìn đường sao. Phải để ý mới được vượt chứ?”.

Võ Trần Quốc Văn cho hay: “Xe cứu thương lỗi hoàn toàn, xe cấp cứu được quyền ưu tiên chạy khi đèn đỏ, nhưng chạy qua đèn đỏ phải giảm tốc độ để các xe khác kịp thời xử lý và nhường đường. Chạy như vậy gọi là phóng nhanh vượt ẩu.. nếu nói tài xế xe cứu thương không có lỗi thì không đúng rồi”.

Abit No: “Nghe tiếng còi xe cứu thương là các xe phải phanh lại chú ý rồi”.

Mời quý độc giả xem video (nguồn 91.com.vn):

Bùi Việt nói: “Xe cứu thương được vượt đèn đỏ nhưng cũng phải giảm tốc độ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết theo quy định. Bên cạnh đó bài viết cũng thu hút nhiều ý kiến từ cư dân mạng.

Tương tự trước đó, theo báo Công an TPHCM, một vụ tai nạn xe cứu thương tông xe ôtô đang dừng đèn đỏ xảy ra lúc 15h30 chiều 29/5 trên quốc lộ 1A tại ngã tư thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Thời gian trên, chiếc xe 7 chỗ đang lưu thông từ hướng Bắc-Nam, khi đến nút giao cắt dưới chân cầu vượt thì gặp đèn đỏ, tài xế dừng lại chờ đường, chiếc xe cứu thương từ phía sau chạy với tốc độ cao lao lên đâm văng xe 7 chỗ sang bên kia đường, xe cứu thương quay ngang khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

xe cứu thương
Ảnh chụp màn hình trên báo Công an TPHCM.

Theo người dân chứng kiến thì tại thời điểm gây tai nạn, trong xe cứu thương có hai người bị thương đã được người dân gọi xe đưa đi cấp cứu.