Khoảng 1h sáng nay ngày 21/7, xe khách chở 14 người do ông Trúc (48 tuổi) điều khiển đi trên Quốc lộ 1, chạy đến xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận thì đấu đầu ôtô tải chở ống nhựa từ Sài Gòn về Nha Trang.

Theo tin cập nhật từ VnExpress, va chạm mạnh khiến ôtô khách quay 180 độ, văng qua lề đường bên phải, nát đầu và hông. 6 người chết tại chỗ, trong đó có tài xế Trúc; 2 người chết trên đường đưa đi cấp cứu; 7 người bị thương nặng.

Ảnh chup màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tai nạn cũng khiến tài xế xe tải gãy chân, phụ xe ngủ ở thùng sau nên thoát nạn.

Tại hiện trường, hai xe đều biến dạng. Cảnh sát, người dân phải dùng cưa cắt sắt phá cửa đưa các nạn nhân ra ngoài, sau 30 phút.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tốc độ được ghi nhận cuối cùng của ôtô khách 16 chỗ trên quốc lộ 1A qua xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) lúc 1h11 phút 50 giây sáng 21/7 là 69 km/h, trước đó một phút, xe có tốc độ 80 km/h. Còn xe tải lúc 1h12 phút 29 giây chạy 23 km/h, trước đó 10 giây, tốc độ xe này là 60 km/h.

Ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Bình Thuận cho biết, đoạn quốc lộ 1A xảy ra tai nạn không có dải phân cách, ôtô khách được phép chạy với tốc độ tối đa 80 km/h, trong khi xe tải 70 km/h.

Theo báo Tuổi Trẻ, hầu hết hành khách trên xe 16 chỗ là người Bình Thuận. Bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là ôtô 16 chỗ đi không đúng phần đường.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tai nạn cũng gây kẹt xe nghiêm trọng trên QL1 đoạn qua Hàm Tân. Đến 5h sáng, giao thông vẫn chưa được thông suốt.