Người mẹ đã nhắn tin xin lỗi người thân rồi cùng con bỏ đi, sau đó người dân Bắc Giang phát hiện xác 3 mẹ con buộc vào nhau nổi trên sông.

Ngày 5/7, một người dân xã Đồng Sơn đi bắt cua phát hiện thi thể 3 người nổi trên sông Thương đoạn qua địa bàn nên trình báo cơ quan chức năng.

Bước đầu công an xác định đây là 3 mẹ con, người mẹ mặc áo dài màu đỏ khoảng hơn 30 tuổi, trên người vẫn buộc chặt thi thể bé gái chưa đầy 1 tuổi, cạnh đó là thi thể bé trai khoảng 4 tuổi.

với thi thể 3 mẹ con
Minh họa trên báo Bắc Giang.

Qua khám nghiệm sơ bộ, nhà chức trách xác định các nạn nhân tử vong trước đó chưa đầy 24 giờ. Ba nạn nhân sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.  

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, người phụ nữ trên Hà Thị N. (SN 1984, trú tại thôn Phi Mô, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Hai cháu bé là Trần Đại Q. (SN 2016) và Trần Thị Kim N. (SN 2019) đều là con ruột của chị N.

Người nhà nạn nhân đã đến hiện trường để làm việc với cơ quan chức năng, xác nhận danh tính và lo hậu sự cho thân nhân.

Theo gia đình nạn nhân sáng ngày 4/7, sau khi gửi xe máy ở nhà một người thân, chị N. có nhắn xin lỗi người nhà rồi mất tích cùng 2 con nhỏ. Người thân đã chia nhau đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy.

Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do mâu thuẫn gia đình. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.