Sau phát ngôn ‘bánh mì không phải thực phẩm’, vị Phó Chủ tịch ở TP Nha Trang lại gây xôn xao khi xuất hiện trong đoạn clip ghi lại cảnh ông đi xử lý lò bánh mì.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) kiểm tra lò bánh mì.

Theo nội dung đoạn clip, ông Thọ cùng đoàn công tác đến kiểm tra cơ sở làm bánh mì số 389 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa do ông T.V.T. (SN 1970) làm chủ.

Mời quý độc giả xem video (nguồn CVN THỜI SỰ):

Tại đây, ông Thọ đọc biên bản xử lý cơ sở ông T. về việc không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã được nhắc nhở và ký cam kết.

Cụ thể, cơ sở ông T. “đang bán cho người mua mang về”, vi phạm vào điều khoản: “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh như: nhà hàng, quán ăn uống, cà phê (kể cả bán hành mang về); các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo…”.

Qua tìm hiểu của phóng viên, Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đã yêu cầu ông N.V.T. không đựợc bán và mời ông T. lúc 15h30 ngày 13/7 có mặt tại phường để làm việc.

Tại thời điểm này, tổ công tác của ông Thọ tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở ông T.

Trước đó, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản, nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó có bánh mì.

Theo Tiền Phong, một lãnh đạo TP. Nha Trang cho biết, cơ sở sản xuất bánh mì được hoạt động bình thường trong khi thực hiện giãn cách xã hội, miễn sao đảm bảo 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 19/7, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó xác định bánh mì là mặt hàng lương thực thiết yếu được lưu hành trong khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Được biết, ông Thọ là người xuất hiện trong clip xử phạt anh Trần Văn Em (công nhân) do đi mua bánh mì. Ông này từng nói “bánh mì không phải là thực phẩm” khiến dư luận “dậy sóng”.