Cô giáo mầm non ở Yên Bái dùng túi nilon trùm lên đầu trẻ rồi đánh vào mông do bé không chịu ngủ trưa.

Theo VTC News, chiều 16/5, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh vừa nhận được báo cáo của huyện Trấn Yên và Sở GD&ĐT về sự việc một cô giáo trường mầm non trùm túi nilon lên đầu trẻ trong giờ ngủ trưa.

UBND tỉnh đang yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND huyện Trấn Yên cùng phòng GD&ĐT tiếp tục tìm hiểu vụ việc để đưa ra hướng xử phạt với hành vi bạo hành, phản giáo dục.

Co giáo dùng túi bịt đầu bé trai rồi đánh (ảnh cắt từ clip).

Theo Nhịp Sống Việt, trước đó, ngày 14/5, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô giáo đang dỗ các cháu nhỏ ngủ trưa, nhưng 1 cháu không chịu nằm xuống ngủ. Sau đó, một giáo viên đi ra ngoài rồi trở lại cầm theo chiếc túi nylon màu đen. 

Ngay sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh 1 cái vào mông bé. Tiếp đó, cô giáo đã tháo túi nylon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của cô giáo này.

Lãnh đạo xã Báo Đáp cho biết, vụ việc xảy ra trưa ngày 14/5, tại trưởng mầm non tư thục thôn Nhân Nghĩa.

Nguyên nhân ban đầu do cháu bé không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nIlon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt để cháu bé ngủ. Khi cháu bé vẫn không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi.

“Hành vi xuất phát từ sự bồng bột, nóng giận nhất thời của cô giáo. Gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của phía cô giáo”, vị lãnh đạo nói.