Chiều 6/3, đại diện UBND xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đuối nước khiến hai anh em ruột tử vong dưới hố chôn cột điện.

Theo Công Lý, khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, người dân phát hiện thi thể 2 cháu bé đuối nước dưới hố chôn cột điện thuộc khu vực cánh đồng thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc.

Được biết, hai cháu nhỏ tử vong là anh em ruột trong 1 gia đình tại thôn Hữu Nghĩa, bé trai 7 tuổi, còn bé gái 4 tuổi. Nơi các cháu bị nạn cách nhà khoảng 500m.

Do liên quan đến hố chôn cột điện chưa được san lấp, dù cột điện đã được chôn, nên nhiều người dân khi đăng tải thông tin và bình luận trên mạng xã hội facebook cho rằng có trách nhiệm của ngành điện trong vụ tai nạn.

Hiện tại, Công an huyện Hậu Lộc cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xác minh nguyên nhân, làm rõ vụ việc.

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin về vụ việc hai chị em ruột rủ nhau đi tắm hồ bị đuối nước dẫn đến thiệt mạng ở tại đập Phú Tân, thuộc phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một.

Cụ thể, vào khoảng 11h cùng ngày, hai bé trên cùng người chị họ là một bé gái 13 tuổi rủ nhau ra đập chơi.

Tại khu đập xảy ra tai nạn dù có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng các em nhỏ không có sự giám sát của người lớn vẫn tự ý xuống tắm.

Sau đó, cả ba bị đuối nước nhưng chỉ có bé gái 13 tuổi được người dân cứu sống lên bờ. Hai em còn lại bị nước cuốn, gần một giờ sau lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể.