Đang đi dạo thì phát hiện 4 em học sinh lớp 6 bị đuối nước, nam thanh niên 20 tuổi ở Quảng Nam lao ra vùng biển xoáy cứu sống được 3 em, 1 em không may tử vong.

Theo báo Thanh Niên, chiều 25/2, UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể học sinh lớp 6 đuối nước khi đang tắm cùng nhóm bạn. Thi thể được tìm thấy vào lúc khoảng 12 giờ cùng ngày, cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 20 m.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 40 ngày 25/2, 4 em học sinh lớp 6 của Trường THCS Lê Ngọc Giá (ở P.Điện Dương, T.Điện Bàn) gồm: Phan Huy Tùng, Văn Đức Nam Hải, Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Văn Cường (đều 12 tuổi, ở P.Điện Dương) rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển.

Khu vực 3 em học sinh tắm biển bị đuối nước
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Trong lúc tắm biển, cả 4 học sinh không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, một nam thanh niên đang đi dạo dọc bờ biển, phát hiện sự việc đã bơi ra cứu sống được em Tùng, Hải và Cương đưa vào bờ. Riêng em Nguyễn Văn Cường thì bị sóng cuốn trôi ra xa, mất tích. Người kịp thời cứu 3 em học sinh thoát chết là anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở khối Hà Quảng Đông,  P.Điện Dương) 

Do nhà gần biển nên anh Tròn biết nơi các em đang chơi là vùng nước xoáy và sâu. Linh tính có điều chẳng lành, Tròn định chạy ra kêu các em quay vào bờ.

Nào ngờ, cùng lúc này, các em lại rơi vào vùng nước xoáy nên cùng nhau kêu cứu. Không chần chừ, anh Tròn liền lao xuống biển, bơi ra cứu được 3 em học sinh đưa vào bờ.

Khi chàng trai tiếp tục bơi ra cứu em còn lại thì gặp sóng lớn. Sóng đánh mạnh làm Tròn bị bật ngược vào bờ và khi nhìn ra thì không thấy em học sinh đó nữa.

“Lúc ấy biển rất vắng, không có ai. Nếu có thêm vài người nữa ở đó thì có lẽ đã cứu được tất cả các em học sinh đuối nước.Vùng biển nơi các em học sinh gặp nạn nước rất xoáy và sâu nên mùa này người dân thường không đến tắm”, Tròn tiếc nuối. 

Báo Tiền Phong cho hay, Trần Văn Tròn là con đầu trong một gia đình có 4 anh em. Sống gần biển nên từ nhỏ Tròn đã biết bơi. Thanh niên 20 tuổi này từng là ân nhân cứu nhiều người đuối nước. 

“Khu vực nơi các em nhỏ tắm là bãi biển tự phát. Mùa này nước rất dữ nên không có người tắm. Nếu có mặt ở đó trước ít phút thì em đã nhắc nhở các em ấy không xuống tắm rồi” – Tròn chia sẻ. Dù đã cứu được 3 em trong vụ đuối nước, em nói vẫn ám ảnh khi nhìn thấy nạn nhân cuối cùng không cứu kịp, bị hút vào dòng nước mất tích.