Đoạn video đăng tải cho thấy, 2 con sư tử đã cùng nhau hợp sức để lấy mạng ngựa vằn đang ăn cỏ một mình.

Phát hiện thấy ngựa vằn đang mải mê ăn cỏ một mình, một con sư tử đã bất ngờ lao tới tấn công từ phía sau. Với bản năng sinh tồn, ngựa vằn đã chống trả quyết liệt nhưng nó nhanh chóng bị kẻ săn mồi ghì chặt xuống đất.

sư tử hạ ngựa vằn 1
Ngựa vằn bỏ chạy khi sư tử bất ngờ tấn công (ảnh chụp màn hình video).

Mặc dù đã cố gắng vùng vẫy để có thể thoát thân nhưng ngựa vằn không có cơ hội, bởi ngay sau đó đã có thêm một con sư tử khác xuất hiện, hỗ trợ đồng loại của mình hạ gục con mồi.

sư tử hạ ngựa vằn 2
Ngựa vằn bị sư tử hạ gục (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Ngựa vằn là món mồi ngon đối với sư tử hay linh cẩu, nhưng khi bị dồn ép đến đường cùng, chúng sẵn sàng đấu đến hơi thở cuối cùng với đối thủ.

Ngựa vằn chạy không nhanh bằng ngựa thuần, tốc độ chỉ khoảng 56km/h nhưng lại có sức bền hơn hẳn, điều này giúp chúng chạy được quãng đường xa hơn so với ngựa nhà, rất hợp với câu “chậm mà chắc”.

Bộ lông vằn vện đen trắng không đơn thuần chỉ là đồ trang trí khi nó chính là lớp “áo tàng hình” giúp ngựa vằn ngụy trang trong những lớp cỏ. Ngoài ra, chính nhờ lớp vằn này mà khi chúng di chuyển theo đàn sẽ dễ hòa thành 1 thể lớn, khiến kẻ thù khó phân biệt được từng cá thẻ riêng lẻ để tấn công.

Có thể bạn quan tâm: