Biết tin trường tổ chức đi học lại, hai em V. và Đ. đã cùng mẹ từ Campuchia về Việt Nam để tới lớp. Khi sự việc được phát hiện thì các em đã học hơn một buổi, 58 học sinh và giáo viên tại Trường tiểu học A Vĩnh Bình đã phải cách ly.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ hôm 6/5, Bí thư, chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, An Giang – ông Nguyễn Hữu Tân cho biết, đang cách ly tập trung tại trạm y tế xã Vĩnh Bình đối với em V.T.V., 11 tuổi, em T.T.Đ., 8 tuổi và bà N.T.X., 50 tuổi (bà ngoại của V. và Đ.), ngụ tại địa phương.

Ngoài ra, 56 học sinh cùng lớp với V. và Đ., 2 giáo viên chủ nhiệm tại Trường tiểu học A Vĩnh Bình cũng được cách ly tại nhà. 5 người tiếp xúc gần nơi 2 em ở cũng được cách ly, theo dõi sức khỏe. 

Theo V. và Đ., được nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 nên hai em  theo cha mẹ sang Campuchia buôn bán. Khi nghe được tin trường tổ chức học lại, chiều 3/5, các em được mẹ đưa qua sông, vượt biên địa phận thị trấn Long Bình, huyện An Phú để về Vĩnh Bình.

Đến sáng 4/5 các em nhập học lớp 2A và 5B tại Trường tiểu học A Vĩnh Bình, sáng 5/5 thầy cô chủ nhiệm mới biết các em mới trở về từ Campuchia. 

Sáng 4/5, hàng chục triệu học sinh của 63 tỉnh thành trong cả nước đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Viêm phổi Vũ Hán.