Để xảy ra việc công dân tổ chức ăn nhậu, vận động đóng góp kinh phí trong khu cách ly trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long, một Thượng tá bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ.

Tại hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả phòng, chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng vào ngày 27/4, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt – Phó tư lệnh Quân khu 9 cho biết, thời gian qua, ở điểm cách ly trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra việc tổ chức ăn nhậu và vận động người dân đóng góp kinh phí. 

Theo báo cáo thượng tá Nguyễn Hoàng Minh đã bị cách chức uỷ viên phòng hậu cần, đề nghị Quân khu cách chức, cho xuất ngũ. Liên quan vụ việc, một Phó chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng bị khiển trách; trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y bị cảnh cáo.

Thiếu tướng Dắt cho biết, trong ngày thứ 4 tới, Thường vụ Quân khu sẽ họp về vụ việc và sớm có báo cáo lên cấp trên.

Theo VnExpress, ngày 20/4, thượng tá Nguyễn Hoàng Minh (Phó chủ nhiệm Hậu cần) và trung tá Đặng Văn Ngoan (Trưởng ban Quân y), Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã bị tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra tụ tập ăn nhậu và vận động góp tiền trong khu cách ly.

Trao đổi với báo chí, hai cán bộ trên phân trần, việc ăn nhậu là có xảy ra nhưng họ không rõ nguồn bia rượu từ đâu. 

Thượng tá Minh cũng thừa nhận đã soạn thông báo vận động thu tiền trên tinh thần tự nguyện của những người cách ly để xây dựng nhà tình đồng đội; ủng hộ học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ ở khu vực cách ly; mua vật tư thiết bị phòng chống dịch. Số tiền nhận được hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này sau đó đã được Tỉnh ủy yêu cầu thu hồi và trả lại.

Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận cách ly hơn 230 người về từ Australia hôm 23/3. Những người này hạ cánh xuống Cần Thơ trên chuyến bay VN780.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.