Khai nhận với công an sau khi bị phát hiện, Hùng cho biết do không bắt được xe về quê nên gian dối để được vào cách ly tập trung lần 2.

Chiều 11/4, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước đã ban hành quyết định hết thời hạn cách ly y tế tập trung đối với Lý Quất Hùng (sinh năm 1985, quê ở huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) từ ngày 11/4 tại Trường quân sự tỉnh Bình Phước. Đồng thời giao Công an TP làm rõ vụ việc anh Hùng khai báo gian dối để vào khu cách ly lần 2.

Thông tin trên báo Giao thông, ngày 7/4, anh Hùng đến Công an phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài khai báo mình mới ở Campuchia về nhưng không đi qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư mà đi về đường vòng. Ngay trong ngày, anh được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đồng Xoài đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly cơ quan chức năng phát hiện người này mới hoàn thành cách ly y tế vào ngày 2/4, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng cũ (Thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh). Khai nhận trong quá trình làm việc, Hùng cho biết do làm mất giấy chứng nhận hoàn thành cách ly nên không đón được xe về quê nên đã khai báo gian dối để được vào cách ly tập trung lần 2.

Lý Quất Hùng số thứ tự 24 trong danh sách kèm theo quyết định hoàn thành biện pháp cách ly tế tập trung của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lộc Ninh – ảnh: Báo Bình Phước.

Cụ thể, theo báo Bình Phước, sau khi được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và ngày 3/4, Hùng được Ban quản lý khu cách ly đưa về Bến xe Miền Đông cùng với nhiều người khác để bắt xe về nhà. Tuy nhiên, đến thị xã Bình Long, Hùng xin xuống để về nhà bạn. 

Sáng 7/4, Hùng được bạn chở đến bến xe buýt về Đồng Xoài, nhưng sau đó Hùng không đi mà quá giang xe đến Chơn Thành, rồi về Đồng Xoài lúc 13 giờ cùng ngày. Trong khoảng thời gian ở Bình Long, Hùng làm mất giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. Do đón không được xe và không có tiền nên Hùng đã nghĩ ra cách vào Công an phường Tân Thiện khai báo gian dối để được đưa đi cách ly, ăn ở sinh hoạt, sau đó sẽ bắt xe về.

Lý Quất Hùng cũng khai nhận, vào năm 2017, Hùng đã bị Tòa án nhân dân huyện Cư M’gar xử phạt 12 tháng tù giam về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.