Ngày đầu 1,2 triệu học sinh cấp cấp II, cấp III ở Hà Nội trở lại trường, phát hiện 3 em bị sốt, phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội vào chiều 4/5, Giám đốc Sở GD- ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, bắt đầu từ sáng cùng ngày, các trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố đã tổ chức dạy, học trở lại. 

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thành lập 6 đoàn cùng với các quận, huyện, thị xã kiểm tra tại các trường học. Các trường đều thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch; sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có gì biến động.

Ngoài trường THPT FPT (được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP) và Trường THPT Tiền Phong (nằm gần vùng cách ly) chưa quay lại học bình thường, còn lại đã có 224/226 trường đã cho học sinh đi học lại.

Trong số 628 trường THCS trên địa bàn, chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi nên chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu, của trường THCS Dũng Tiến (huyện Thường Tín) vẫn thuộc diện cách ly….

Cũng tại phiên họp, các quận huyện cho biết, giám sát chặt chẽ phòng dịch ở các trường học, kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. 

Trong đó có một số ít học sinh không đến trường vì không nhớ lịch đi học lại. Có 3 trường hợp có biểu hiện sốt khi đến trường đã được các trườngcách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.