Sáng nay 20/4, Cà Mau và Thái Bình là hai tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch nCoV. Trong khi Thái Bình chia buổi cho học kết hợp với trực tuyến, Cà Mau cho các em đến trường ngồi cách xa 2m.

Theo Tuổi Trẻ, ở Cà Mau, học sinh lớp 9 và lớp 12 bắt đầu đi học trở lại. Hai ngày trước đó, các Trường đã cho phun, xịt tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay và các công việc cần thiết khác để đón học trò trở lại.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo các Trường căn cứ vào tình hình thực tế lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng số giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách phân luồng đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh.

Nhà trường áp dụng các biện pháp cho học sinh như yêu cầu đeo khẩu trang từ nhà; khi qua cổng phải rửa tay diệt khuẩn; bố trí học sinh ngồi so le đảm bảo giãn cách 2 mét theo quy định an toàn của Bộ Y tế; chia ca học và không tụ tập nơi đông người trong giờ giải lao.

Cà Mau đi học trở lại
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi trẻ.

Cho học sinh quay trở lại trường sớm nhất cả nước, Cà Mau chỉ tập trung dạy cho học sinh lớp 9 và lớp 12 để các em chuẩn bị thi vào lớp 10 và thi THPT quốc gia 2020. Nếu dịch bệnh kiểm soát tốt, học sinh các khối còn lại của tỉnh sẽ quay lại trường học từ đầu tháng 5.

Báo Tiền Phong dẫn số liệu của Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, trong hơn 23.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 của toàn tỉnh Cà Mau, ngày đầu tiên học sinh vắng gần 300 em. So với ngày thường thì con số vắng như vậy là nhiều, có thể do phụ huynh còn lo lắng băn khoăn. Nhà trường và giáo viên sẽ gọi điện trao đổi với gia đình tìm hiểu thêm lý do.

Tại Thái Bình, học sinh từ lớp 9 trở lên hôm nay cũng đã quay trở lại trường học. Học sinh lớp 9 chỉ học 1 buổi vào buổi chiều, học sinh khối PTTH học so le nhau, không tổ chức dạy học buổi 2, không dạy thêm học thêm. 

Học sinh Thái Bình
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi trẻ.

Các trường học yêu cầu học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang trước khi đến trường và trong giờ học; đo thân nhiệt; bố trí nước rửa tay, xà phòng ở những nơi thuận tiện; hạn chế tụ tập nơi đông người. Trước mắt tỉnh Thái Bình kết hợp dạy trên lớp và dạy trực tuyến ở nhà để bổ sung đủ kiến thức cho học sinh.

Theo kế hoạch, ngày mai 21/4 học sinh THCS và bậc THPT của Thanh Hóa sẽ đi học trở lại thay vì tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch nCoV như công điện trước đó. Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở giáo dục hướng dẫn học sinh tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Y tế. Đa phần các tỉnh thành còn lại trên cả nước cho học sinh nghỉ đến cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.