Sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19, tối ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20/4.

Đối với các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, TP. Cà Mau) sẽ tiếp tục nghỉ học để chờ thông báo tiếp theo.

Với hai khối đi học lại, cần căn cứ vào tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh… nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Các trường, lớp cũng cần phun, xịt tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh quay trở lại trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với quyết định trên, Cà Mau đã trở thành địa phương đầu tiên cho học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ tết ‘dài nhất lịch sử’.

Trước đó, theo thông báo của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội sau ngày 15/4, Cà Mau được xếp vào nhóm 3 (nhóm có nguy cơ thấp) và ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng, tuy nhiên trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, địa điểm tiềm ẩn nguy cơ lây lan.

Riêng Hà Nội và TP.HCM cùng 10 tỉnh thành bao gồm: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cách ly xã hội tới 22/4.