Lãnh đạo Hà Nội đề nghị Chính phủ cho phép kéo dài cách ly xã hội trên phạm vi Thủ đô đến hết tháng 4 do Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hà Nội có số ca nhiễm nhiều nhất cả nước, tới nay có 113 ca mắc, trong đó 40 ca phát hiện tại sân bay và khu cách ly tập trung, 73 ca phát hiện tại cộng đồng đều liên quan tới BV Bạch Mai.

Mới đây, ổ dịch thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội đã bùng phát nhanh với 13 ca lây nhiễm, cả thôn hơn 11.000 dân cách ly, một số người nghi có thời gian ủ bệnh lâu trên 14 ngày, tái phát bệnh sau khi khỏi và còn hàng nghìn trường hợp xét nghiệm sàng lọc chưa có kết quả cuối cùng. 

Trước thực trạng đó, các nhà chức trách Thủ đô trình Thủ tướng cho phép Hà Nội tiếp tục kéo dài việc thực hiện chỉ thị số 16 trên địa bàn, kéo dài cách ly xã hội tới 30/4.

Hà Nội, cách ly
Đo thân nhiệt người đi chợ ở Phố Yên Thái quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – ảnh trên VietNamNet

Đồng thời lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm công tác khám chữa bệnh cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh theo chỉ thị 16; thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội kịp thời, đảm bảo công công bằng và không sai sót.

Trước đó hôm 13/4, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã đề nghị Chính phủ cho kéo dài cách ly đến 30/4 để bảo đảm an toàn trước tình hình Covid-19 phức tạp, ngăn ngừa làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 lấy ý kiến các địa phương về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong 32 tỉnh thành trả lời, có 2 địa phương đề nghị cách ly xã hội thêm một tuần; 8 địa phương đề nghị kéo dài đến hết tháng 4; 2 địa phương đề nghị đến hết tháng 5, các địa phương khác chưa có ý kiến.

Đến sáng 15/4, cả nước ghi nhận 267 ca nhiễm Viêm phổi Vũ Hán, 169 người đã khỏi bệnh; riêng Hà Nội là 113 ca dương tính, 51 trường hợp đã xuất viện và 62 người đang điều trị.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.