Vào khoảng 9 giờ sáng 15/4, cây ‘ATM gạo’ tại Nhà văn hoá, thể thao phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã phải tạm dừng hoạt động để ổn định trật tự do người dân chen lấn, không đảm bảo giãn cách xã hội.

Trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy – bà Trịnh Thị Dung cho biết, hiện tượng người dân tranh nhau xếp hàng bắt đầu từ chiều qua (14/4) sau khi Ban Tổ chức tiến hành phun khử khuẩn và mở cửa trở lại.

Bên cạnh phương án phát loa nhắc nhở việc xếp hàng, đảm bảo dãn cách, Ban Tổ chức đã đóng sẵn gạo vào túi để phân phát cho người dân để tránh lặp lại hiện tượng trên, đồng thời tìm một quy trình tốt hơn để những buổi phát tiếp theo được diễn ra ổn định.

Theo báo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, chiều nay rất nhiều người dân lao động nghèo đến nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận gạo đã phải ra về tay không do địa điểm tạm dừng hoạt động.

Trước cổng nhà văn hóa có dán thông báo tạm ngừng phát gạo đề dòng chữ “để có thể tối ưu việc phát gạo cũng như đảm bảo sức khỏe bà con khi đến nhận gạo”. 

Đồng thời ban tổ chức liên tục phát loa thông báo cho bà con biết “tạm dừng phát gạo, 8h sáng mai quay lại”.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.